ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอัฟกานิสถาน

อัฟกานิสถาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเเละมีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง เเม้จะต้องผ่านสงครามมาอย่างโชกโชนก็ตาม เเต่สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็ถือว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ทะเลสาบบันด์ อี อาเมียร์ (Band-e Amir)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามเเละเป็นที่ตกตะลึงในความงดงามของผืนน้ำที่มีความใสเเละเป็นสีฟ้าอมเขียวสะท้อนภาพท้องฟ้าเเละก้อนเมฆเหมือนกระจกเลยก็ว่าได้ ทำให้เป็นจุดท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกเเห่งของอัฟกานิสถาน เเม้ว่าจะต้องเดินทางค่อนข้างลำบาก เเต่ภาพที่คุณจะได้เห็นนั้นรับรองว่าหายเหนื่อยอย่างเเน่นอน

พิพิธภัณฑ์เเห่งชาติอัฟกานิสถาน (National Museum of Afghanistan)

ตั้งอยู่ภายในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นที่รวบรวมวัตถุโบราณจำนวนมากของประเทศที่สามารถขุดค้นพบในดินเเดนเเห่งนี้เเละสามารถรอดพ้นจากภัยคุกคามต่างๆ มาได้ นับว่าวัตถุโบราณที่จัดเเสดงเอาไว้นั้นมีความล้ำค่าเป็นอย่างมากเเม้ว่าจะมีจำนวนน้อยกว่าที่พิพิธภัณฑ์ในประเทศอื่นก็ตามที

หอกระจายเสียงและซากโบราณคดีแห่งญาม (Minaret and Archaeological Remains of Jam)

เป็นหนึ่งในสุเหร่าที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างมากของโลก ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ทางตะวันตกของอัฟกานิสถาน โดยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกเเล้วด้วย ตัวอาคารที่สูงเป็นรูปกรวย สร้างจากหินทราบเเละมีการเเกะสลักอย่างสวยงามพร้อมกับมีการลงสีอีกด้วย เเละยังคงตั้งอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อย่างมาก โดยไม่ได้โดยทำลายลงในสงคราม ข้างนั้นเป็นลำธารทำให้เป็นหนึ่งในวิวทิวทัศน์ที่งดงามอย่างยิ่ง

พระพุทธรูปบาบิยัน (Buddhas of Bamiyan)

ตั้งอยู่ที่เมืองบาบิยัน เป็นพระพุทธรูปเเกะสลักที่หน้าผาที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่เป็นอย่างมาก สร้างมาตั้งเเต่สมัยที่พุทธศาสนาเเผ่อิทธิพลเข้ามาในดินเเดนเเห่งนี่้ เเละจากความเก่าเเก่ทำให้มันเป็นหนึ่งในมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก เเต่น่าเสียดายที่พระพุทธรูปองค์นี้ โดนพวกตาลีบันทำลายลง เเต่ก็กำลังได้รับการซ่อมเเซมให้กลับคืนสภาพดังเดิม โดยองค์พระพุทธรูปนั้นเป็นเเบบยืนมีขนาดใหญ่เป็นอย่างยิ่ง

กรุงคาบูล (Kabul)

เป็นเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ที่มีความน่าสนใจเพราะเป็นหนึ่งในเมืองที่เคยได้รับฉายาว่าปารีสเเห่งตะวันออก ก่อนที่จะโดนพิษของสงครามทำลายลง เเม้ปัจจุบันจะมีการฟื้นฟูเมืองให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง คุณสามารถเดินชมบรรยากาศของเมืองที่ผ่านสงครามเเละร่องลอยบางอย่างที่ยังประทับอยู่ในหลายๆ ส่วนของเมือง โดยโรงเเรมที่พักส่วนใหญ่เเล้วจะตั้งอยู่ในกรุงคาบูล เพราะมีความสะดวกสบายเเละปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย