ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเบลเยียม

มีสถานที่ท่องเที่ยวในเบลเยียมมากมายที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจ โดยหลายๆ เเห่งนั้นมีความเก่าเเก่เเละเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์อย่างเเยกไม่ออก พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสดงออกถึงความเป็นเบลเยียมอย่างชัดเจนทำให้หลายๆ เเห่งน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

มหาวิหารโนเทรอดาม (Notre-Dame Cathedral)

มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าอาสนวิหารแม่พระแห่งตูร์แน ตั้งอยู่ที่เมืองตูร์แน โดยสร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับพระเม่มารี โดยเป็นงานสถาปัตยกรรมในเเบบตูร์แน ที่มีความสวยงามเเละเป็นเเบบอย่างที่เฉพาะอย่างมาก โดยมีเเกนกลางเป็นสถาปัตยกรรมในเเบบโรมาเนสก์ เเละมีหอคอยที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง โดยมีระฆังโบราณที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากที่เรียกว่า ระฆังแห่งทัวร์เน พร้อมกับความสวยงามของประติมากรรมที่มีความเก่าเเก่จำนวนมากมายจนทำให้สถานที่เเห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

รูปปั้นแมนิเกนพีส (Manneken Pis)

เป็นสัญลักษณ์ของเบลเยียมที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่ โดยตั้งอยู่ใจกลางกรุงบรัสเซลส์ บริเวณของหัวมุมถนนถนนเลทุฟตัดกับถนนแซน โดยเป็นรูปลักษณะของเด็กที่กำลังยืนปัสาวะลงไปในอ่าง โดยมันมีความสูง 61 เซนติเมตร ตามตำนานกล่าวว่าสร้างขึ้นมาเป็นอนุสรณ์ให้กับความกล้าขานของเด็กชายชาวเบลเยียมที่มีนามว่า จูเลียนสกี ซึ่งเป็นผู้ที่สามารถดับสายฉนวนระเบิดที่ทหารฝรั่งเศสตั้งใจจะวางถล่มกรุงบรัสเซลส์ในช่วงสงคราม นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวเเลนด์มาร์คที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

อะโตเมียม (Atomium)

มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งเเละเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์ที่สำคัญของกรุงบรัสเซลล์ โดยมีการก่อสร้างที่ล้ำสมัยอย่างมากด้วยรูปทรงในเเบบอะตอมที่มีความเเปลกเเหวกเเนวอย่างยิ่ง เพื่อใช้เป็นหอแสดงนิทรรศการในงามเอ็กโปร เมื่อปี ค.ศ.1958 ก่อนที่จะได้รับการดูเเลรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี โดยลูกบอลสีเงินจำนวนกว่า 9 ลูกนั้นจะเป็นพื้นที่ในการจัดเเสดงงานศิลปะต่างๆ ที่มีความสวยงามเเละน่าชมอย่างมาก เเละบางลูกก็เป็นจุดสำหรับชมวิวที่มีความสวยงามเเละน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย

เมืองวอเตอร์ลู (waterloo)

เป็นเมืองชนบทเล็กที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก เพราะที่นี่เป็นสมรภูมิครั้งสุดท้ายของพระเจ้านโปเลียน โดยได้กระทำการสงครามกับกองทัพพันธมิตรที่ทุ่งวอเตอร์ลูเเห่งนี้นั่นเอง ทั้งให้ทุ่งเเห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละสะดุดตาอย่างมากด้วยประติมากรรมรูปสิงโตขนาดใหญ่ที่ดูน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นที่ระลึกให้กับทหารที่เสียชีวิตในการศึกวันนั้นซึ่งมียอดถึง 70,000 นายเลยทีเดียว

ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ (Brussels Town Hall)

หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ออแตลเดอวีลเดอบรูว์แซลตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสกรองด์ ปลาซ ใจกลางเมืองหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สร้างมาตั้งเเต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 โดยตัวอาคารนั้นเป็นเเบบบาร็อคที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ยอดแหลมของหอคอยซึ่งแขวนระฆังเอาไว้อีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คของเบลเยี่ยมที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย