ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเที่ยวชมหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน โดยเเต่ละเเห่งนั้นก็มีความสวยงามเเละน่ามาชมเป็นอย่างยิ่ง เเละด้วยความเก่าเเก่งดงามของอาคารเเต่ละเเห่งนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความงดงามของเเต่ละสถานที่เป็นจำนวนมาก

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในระดับเเลนด์มาร์คของสาธารณรัฐเช็กเเละของกรุงปรากเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามเเม่น้ำวิตาร่า เพื่อเชื่อมระหว่างสองฝั่งของกรุงปราก เป็นสะพานที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยการตกเเต่งที่มีความหรูหราเป็นอย่างมาก ด้วยการประดับประดาด้วยประติมากรรมกว่า 30 ตัว ตลอดความยาวของสะพานกว่า 600 เมตร โดยมีความกว้าง 10 เมตร พร้อมกับซุ้มจำนวน 16 ซุ้มด้วยกัน นับว่าเป็นสะพานคนเดินที่งดงามเเละเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเที่ยวกรุงปราก

ปราสาทปราก (Prague Castle)

เป็นอาคารเก่าเเก่ที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางกรุงปรากที่มีความสวยงาม เเละเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองหลวงเเห่งนี้อีกด้วย โดยตัวปราสาทนั้นมีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกอีกด้วย เเละได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ภายในประกอบด้วยป้อมปราการเเละพระราชวังที่มีความสวยงาม เเละในปัจจุบันยังทำหน้าที่เป็นทำเนียบรัฐบาลของสาธารณรัฐเช็ก พร้อมกับได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย

โบสถ์เซนต์นิโคลาส (St.Nicholas Church)

เป็นอาคารที่มีความเก่าเเก่เเละล้ำค่าอย่างมากอีกเเห่งของกรุงปราก โดยเป็นโบสถ์ในคริสตศาสนานิกายฮุสไซต์ ซึ่งภายในโบสถ์เเห่งนี้เป็นพื้นที่ประกอบพิธีกรรมต่างๆ เเละมีการเเสดงดนตรีคลาสสิคที่ไพเราะอย่างยิ่ง ส่วนกำเเพงนั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งด้วยกำเเพงสีขาวนวล เเละภายในยังมีการเขียนภาพผนังเป็นเรื่องราวของเซนต์นิโคลาสที่โดดเด่นเเละมีความสวยงามน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเช็ก (Czech National Museum)

ถือว่าเป็นกลุ่มพิพิธภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยหลานพิพิธภัณฑ์ด้วยกัน โดยจะมีการกระจายที่ตั้งกันอยู่ในใจกลางของกรุงปราก โดยเเต่ละพิพิธภัณฑ์ก็จะมีการจัดเเสดงในเรื่องราวที่มีความน่าสนใจทั้งที่เกี่ยวกับชาติพันธุ์ รวมไปถึงเรื่องราวของการดนตรี เเละมีหลายจุดที่เเสดงเรื่องราวของชนชาติโบฮีเมียที่มีวัฒนธรรมที่งดงามเเละเก่าเเก่อย่างมาก โดยเฉพาะอาคารหลายหลังของพิพิธภัณฑ์ก็มีความเก่าเเก่เเละน่ามาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

ปราสาทวีเชดรัก (Vysehrad Castle)

เป็นอาคารที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเเละมีความเก่าเเก่ตกทอดมาตั้งเเต่สมัยราชวงศ์โบฮีเมียปกครองดินเเดนในบริเวณนี้ โดยมีส่วนของซากปราสาทยังหลงเหลืออยู่เเละเเสดงถึงความยิ่งใหญ่สวยงามในอดีตที่มีความเก่าเเก่อย่างมากมาย เเถมยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของกรุงปรากได้ในมุมสูงอีกด้วย ทำให้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย