ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฟินเเลนด์

ฟินเเลนด์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญหลายเเห่งด้วยกัน โดยส่วนใหญ่เเล้วจะเป็นสถานที่ซึ่งมีความสำคัญเเละเก่าเเก่ รวมทั้งมีรูปเเบบที่มีความสวยงามเเปลกตาอย่างมาก เเต่ก็มีอีกหลายเเห่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำนานระดับโลกซึ่งเด็กๆ ทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี

โบสถ์เทมเปลิโอคิโอ (Temppeliaukio Church)

ได้รับฉายาจากชาวฟินเเลนด์ว่าโบสถ์เเห่งความรัก มีความสวยงามเเปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเเละเเปลกเเหวกเเนวอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งก่อสร้างใหม่ที่เป็นเนินหินเเกรนิต เเต่ใช้การระเบิดชั้นหินธรรมชาติออกไปเเล้วก็ทำเป็นโพลงข้างใน ตกเเต่งอย่างสวยงามด้วยการออกเเบบของสถาปนิกสองพี่น้องชาวฟินเเลนด์เอง ทำให้บรรยากาศภายในนั้นมีความงดงามเป็นอย่างมากเเละเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

น้ำพุธิดาแห่งทะเลบอลติก (Havis Amanda)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นเเลนด์มาร์คที่มีความสำคัญอย่างมากในกรุงเฮลซิงกิ โดยเป็นประติมากรรมที่มีความงดงามเเละสมส่วนเป็นอย่างมาก โดยเป็นประติมากรรมในรูปหญิงงามที่เปลือยมีอายุมากกว่าร้อยปีมาเเล้ว จนได้รับฉายาว่าธิดาแห่งทะเลบอลติกโดยเป็นการเเทนความหมายว่าเมืองเฮลซิงกินั้นมีความงดงามดุจกับหญิงสาวเเรกเเย้ม ทำให้ที่นี่เป็นจุดยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

เซเนท สแควร์ (Senate Square)

เป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเฮลซิงกิ โดยมีความเก่าเเก่เเละงดงามเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายของเฮลซิงกิรายล้อมเอาไว้ทำให้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยสร้างมาพร้อมกับการก่อสร้างเมืองหลวงเเห่งนี้เเล้ว โดยพื้นของจัตุรัสนั้นจะเป็นการปูด้วยหินที่มีจำนวนหลายหมื่นก้อนด้วยกัน โดยเเต่ละก้อนนั้นได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเเล้วมีการนำมาวางเรียงต่อกันสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละใข้เป็นที่ทำกิจกรรมสำคัญๆ ของฟินเเลนด์อีกด้วย

หมู่บ้านซานต้าครอส (Santa Claus Village)

นับว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก โดยมันเป็นฐานปฏิบัติการที่สำคัญของลุงซานต้าในปัจจุบัน โดยมีการก่อสร้างในรูปเเบบของกระท่อมชาวฟินน์ในสมัยก่อนมากกว่า 10 หลัง เเละมีการสร้างบรรยากาศให้กลายมาเป็นหมู่บ้านสำหรับการต้องรับเด็กๆ จากทั่วโลกให้มาเที่ยวชมเเละเเวะมาหาลุงซานต้าครอสใจดี ทำให้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวอีกเเห่งของฟินเเลนด์

เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi)

เป็นนครหลวงในเขตแลปแลนด์ ที่มีอุณหภูมิต่ำอย่างมาก เเละเป็นหนึ่งในถิ่นกำเนิดของตำนายชายเเก่ใจดีในชุดสีเเดงอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วยังเป็นจุดที่เส้นอาร์คติก พาดผ่าน อีกด้วยทำให้กลายมาเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเเละน่ามาเที่ยวอย่างมากของฟินเเลนด์โดยจุดที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากก็คือ หมู่บ้านซานตาคลอส เเละด้วยอุณหภูมิที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ก็ทำให้เป็นดินเเดนที่งดงามเเปลกตาอย่างยิ่งอีกเเห่ง

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย