ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจอร์เจีย

จอร์เจีย นับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมหลายต่อหลายเเห่งด้วย โดยเเต่ละเเห่งนั้นมีความเก่าเเก่โบราณเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามเเละน่าชมเป็นอย่างยิ่งก็ทำให้จอร์เจียเป็นอีกประเทศที่น่ามาเที่ยวอย่างยิ่ง

เมืองเมสคีย์ตา (Mtskheta)

เป็นอีกเมืองที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยตั้งอยู่บนจุดบรรจบของเเม่น้ำคูราเเละแม่น้ำอะรักวี แม่ ซึ่งเป็นเเม่น้ำสายสำคัญของจอร์เจียทั้งทั้งสองสาย โดยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศทำให้มีทัศนียภาพที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งจากการถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาที่เเสนจะสวยงาม เเละบรรยากาศในตัวเมืองนั้นก็มีความเก่าเเก่สวยงามของสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนที่งดงามอย่างมาก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

โบสถ์สเวติสโอวิลี่ (Svetitskhoveli Cathedral)

เป็นโบสถ์ของศาสนาคริสต์นิกายออร์โธดอกจอร์เจีย ที่ตั้งอยู่ในเมืองเมสคีย์ตา ที่มีความเก่าเเก่เเละโบสถ์เเห่งนี้ก็นับว่าเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่ที่ยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อย่างมาก โดยมีขนาดที่ใหญ่โตเเละงดงามเป็นอย่างยิ่งด้วยการตกเเต่งด้วยประติมากรรมที่ภายนอกอาคาร ส่วนด้านในนั้นก็มีการตกเเต่งที่เป็นศิลปะในยุคกลาง ทำให้อาคารเเห่งนี้ไดรับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวในการมาชมความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ป้อมปราสาทอันนานูรี (Ananuri Fortress)

นับว่าเป็นอาคารทางประวัติศาสตร์ที่มีความสมบูรณ์เเละสวยงามอย่างมาก โดยสร้างมาตั้งเเต่ยุคกลางในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 13 โดยโดย ดยุค แห่งอารักวี ซึ่งป้อมเเห่งนี้ในอดีตนั้นทำหน้าที่เป็นที่หลบภัยเวลาที่เกิดศึกสงคราม โดยมันตั้งอยู่ในส่วนที่สวยที่สุดบนฝั่งแม่น้ำอารักวี ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่มีความงดงามของสายน้ำเเห่งนี้ที่เป็นสีฟ้าอมเขียวได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

วิหารเเห่งทบิลิซี (Holy Trinity Cathedral)

เป็นอาคารทีมีความสวยงามเเละใหญ่โตโอ่อ่าเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นวิหารหลักของคริสตจักรออร์โธดอกจอร์เจีย โดยตั้งอยู่ในเมืองทบิลิซี สร้างขึ้นมาในปี ค.ศ.1995 มีความใหญ่จนติดอันเลยก็ว่าได้ เเละเป็นหนึ่งในวิหารของศาสนานาคริสต์นิกายออร์โธดอกที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง เเละได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมอยู่เสมออีกด้วย นับว่าเป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกันอีกด้วย

ย่านเมืองเก่าทบิลิซี (Old Town Tbilisi)

เป็นเขตเมืองเก่าที่มีอายุมากกว่า 1,500 ปีมาเเล้วเเละเต็มไปด้วยอาคารที่มีความเก่าเเก่โบราณจำนวนมากมายหลายร้อยหลังด้วยกัน ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นวิหาร เเละซากของวิหารที่มีความเก่าเเก่อย่างมาก รวมไปถึงในส่วนของเมเตฆี ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีความเก่าเเก่เเละมีอายุมากกว่า 800 ปีมาเเล้วอีกด้วย ส่วนอาคารอื่นๆ นั้นก็ถือว่ายังอยู่ในสภาพดีเเม้จะมีความเก่าเเก่เเล้วก็ตาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวอย่างยิ่งยามมาเยือนจอร์เจีย

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย