ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจาเมกา

จาเมกานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมายหลากหลายเเห่ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาใช้เวลาในการพักผ่อนกับธรรมชาติที่สวยงามอย่างชายหาดเเละท้องทะเลที่งดงามเเถมกับการสัมผัสกับจังหวะดนตรีเร็กเก้ที่สนุกสนานเเละคึกคัก

หาดเจมส์ บอนด์

หาดเเห่งนี้มีความสวยงามอย่างมากเเละโด่งดังจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังอย่างเจมส์ บอนด์ ในภาค ดอกเตอร์ โน โดยชายหาดมีความสวยงามเเละมีโขดหินที่วางอย่างลงตัว โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาเซนต์เเมรี่ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้กลายเป็นชายหาดที่งดงามอย่างยิ่ง เเละตรงกันข้ามกับชายหาดเเห่งนี้นั้นจะเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์โกลเด้นอายส์ ที่เอียน เฟรมมิ่ง เเต่งนวนิยายสายลับชื่อดังอย่างเจมส์ บอนด์ นั่นเอง

พิพิธภัณฑ์บ็อบ มาร์เลย์

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังอย่างมากในจาเมกา โดยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจาเมกาต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมเเละเยี่ยมเยือนบ้านหลังเเรกของราชาเพลงเร็กเก้ชื่อก้องโลกอย่าง บ็อบ มาร์เลย์ โดยมันตั้งอยู่ในย่านชุมชนเเออัดของกรุงคิงส์ตันเมืองหลวงของจาเมกา เเต่ได้รับการเก็บรักษาเเละเปลี่ยนให้มาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีข้างของเครื่องใช้ในวัยเด็กของ บ็อบ มาร์เลย์ อยู่อย่างครบครันเลยทีเดียว โดยจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมากที่สุดก็เห็นจะเป็นในส่วนของห้องนอนซึ่งยังจัดวางสิ่งของต่างๆ ไว้เหมือนเมื่อครั้งที่เขายังใช้ชีวิตอยู่ที่นี่

เดวอนเฮาส์

เป็นคฤหาสน์ของเศรษฐีผิวดำคนแรกในจาเมกา โดยภายในนั้นมีการตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมายที่มีการนำเข้ามาจากฝรั่งเศสเเละอังกฤษ โดยเเต่ละชิ้นนั้นมีความเก่าเเก่โบราณอย่างมาก โดยเจ้าของคฤหาสน์หลังนี้ก็คือ จอร์จ สตีเบล สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1881 มีขนาดถึง 11 เอเคอร์ เป็นหนึ่งในอาคารที่มีความเก่าเเก่สวยงามเเละมีคุณค่าทางสถาปัตยกรรมเเละวัฒนธรรมของจาเมกา โดยภายในตกเเต่งอย่างหรูหราเเละสามารถทำให้คุณสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของแคริบเบียน

พอร์ตรอยัล

มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากจากการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับโจรสลัด เพราะในอดีตประมาณศตวรรษที่ 17 บริเวณเเห่งนี้เป็นเเหล่งกบดานของเหล่าโจรสลัดเเห่งทะเลแคริบเบียน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เเผ่นดินไหว ทำให้ซ่องโจรเเห่งนี้ต้องล่มสลายไป เเต่ในปัจจุบันยังหลงเหลือทั้งป้อมปราการเเละมีปืนใหญ่ขนาดใหญ่หลายกระบอกตั้งเอาไว้อีกด้วย เเถมยังเป็นหนึ่งในเเรงบันดาลใจของภาพยนตร์โจรสลัดชื่อดังอย่าง ไพรเวท ออฟ ดิ แคริบเบียน อีกด้วย

เฟิร์น กัลลี

ตั้งอยู่ใจกลางจาเมกา โดยเต็มไปด้วยต้นเฟิร์นและต้นไม้อื่นๆ ขึ้นอยู่อย่างหนาทึบเเละให้ความร่มรื่นอย่างมาก โดยมีลักษณะเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่มีความสวยงามอย่างยิ่ง เเละนักท่องเที่ยวจะให้ความนิยมในการขับรถผ่านเส้นทางที่ผ่านป่าเเห่งนี้ โดยเส้นทางที่คดเคี้ยวระหว่างเมืองคิงส์ตันกับโอโชริโอส เเละมีต้นเฟิร์นกว่า 500 สายพันธุ์ตลอดเส้นทาง โดยจุดหมายปลายทางนั้นเป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจาเมกา

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย