ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ:

ผลพวงจากอุตสาหกรรมน้ำมันส่งให้คาซัคสถานร่ำรวยมีเงินทองใช้จ่ายพัฒนาประเทศ กล่าวกันว่าสัมผัสแบบคาซัคสถานแบบดั้งเดิมที่มีอิทธิพลของรัสเซียอันน่าหลงใหลทาบทับเป็นเงาจะถูกปรับเปลี่ยนจนหมดไป แต่สิ่งใหม่ที่จะเข้ามาแทนก็คือรูปแบบความร่วมสมัยที่มีการพยายามนำกลิ่นอายเก่าๆ เข้ามาผสมผสาน

เมืองอัลมาตี

เป็นเมืองใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองหลวง เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้า จึงมีความสะดวกสบายและทันสมัยอย่างเต็มที่ ตึกรามบ้านช่องสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมกลิ่นอายรัสเซีย อาทิ โบสถ์เซนคอฟที่สร้างขึ้นโดยไม่ใช้โลหะ สวนสาธารณะแพนฟีลอฟ พิพิธภัณฑ์กลางแห่งรัฐที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคสัมฤทธิ์จนปัจจุบันด้วยงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์

เมืองอัสตานา

เมืองใหญ่ที่กำลังเติบโต และเพิ่งได้รับการสถาปนาให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ที่จะทะยานไปสู่วิสัยทัศน์ของโลกแห่งศตวรรษที่ 21 โดยในอัสตานานั้นเต็มไปด้วยตึกรามที่ถูกออกแบบให้ทันสมัยโดยผสานเอากลิ่นอายความเป็นคาซัคในอดีตเข้ามาอย่างน่าสนใจ เช่น ตึกข่านชาทีร์ที่ออกแบบให้มีลักษณะเหมือนกระโจมที่อยู่อาศัยในทุ่งเลี้ยงสัตว์ หอคอยส่งสัญญาณสื่อสารที่ออกแบบให้รำลึกถึงเรื่องไข่ทองคำในตำนาน ฯลฯ

ภูเขาอัลไต

ชื่อของอัลไตเคยมีเป็นคำสำคัญมากกับประวัติศาสตร์ของคนไทยในสมัยหนึ่ง ที่มีการระบุว่าคนไทยอพยพมาจากบริเวณเทือกเขานี้ ปัจจุบันข้อสันนิษฐานตกไป แต่ความยิ่งใหญ่ของอัลไตก็ยังเช่นเดิมของมัน คือการเป็นพรมแดนร่วมของ 4 ชาติ รัสเซีย มองโกเลีย จีน และคาซัคสถาน ในเทศกาลเก่าแก่อย่างงานอินทรีทองจะมีการจัดกิจกรรมาสืบสานประเพณีแสดงทักษะหาดูได้ยากจากหลายชาติเพื่อนบ้านที่ร่วมกันจัดงาน

ทะเลสาบอารัล)

ทะเลสาบอารัลเป็นแหล่งน้ำปิดล้อมกลางแผ่นดินใหญ่ที่เคยมีใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก หลังได้รับผลกระทบจากโครงการผันน้ำของรัสเซียทำให้ทะเลสาบที่มีพื้นที่กว่า 68,000 ตารางกิโลเมตร ค่อย ๆ หดตัวลงต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 50 ปี เหลือขนาดเพียง 25 % ของในอดีต กลายสภาพเป็นทะเลย่อมๆ แยกตัวกันอยู่ 3 แห่ง ขณะที่ความเค็มในน้ำก็เข้มข้นขึ้นถึง 5 เท่า สิ่งมีชีวิตที่เคยอุดมสมบูรณ์ไม่สามารถอาศัยได้อีกต่อไป ถือเป็นมหัศจรรย์ธรรมชาติจากน้ำมือมนุษย์ที่ควรศึกษา

ไบคอนูร์คอสโมโดรม

ถ้าคุณสนใจห้วงอวกาศ การเดินทางไปนอกโลก สถานีอวกาศไบคอนูร์เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดเพราะความสำเร็จในประวัติศาสตร์มนุษยชาติเริ่มจากตรงนี้เอง เรื่องราวของจรวดโซยุส นักบินอวกาศยูริ กาการิน ผู้โด่งดัง ฯลฯ การเข้าเยี่ยมชมสถานีอวกาศต้องขออนุญาตเป็นทางการแต่ตัวแทนทัวร์ของคุณจัดการให้ได้แน่นอน ของแถมคือสถานีรถไฟที่พาคุณไปที่นั่นล้ำจนต้องตะลึง

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย