สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศกาลสำคัญ:

จิตวิญญาณของการเฉลิมฉลองแบบชาวลักเซมเบิร์กที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีคือการออกมาพบปะแลกเปลี่ยนในอารมณ์ที่มีแต่ความยินดีร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลทางศาสนา หรือเทศกาลชาวบ้านประจำท้องถิ่น คือความภาคภูมิใจที่พวกเขาร่วมกันสืบทอดสิ่งนั้นมาเนิ่นนาน และจะรักษาเอาไว้ตลอดไป

เทศกาลฉลองวันชาติ

วันที่ 23 มิถุนายน คือวันที่ชาวลักเซมเบิร์กจะออกมาร่วมกันฉลองวันชาติ ซึ่งแม้พวกเขาจะมีประวัติความเป็นมาในฐานะประเทศเสรีไม่มากนัก แต่เป็นการรักษาวัฒนธรรมอันงดงามของชนชาติมากกว่าที่พวกเขาภาคภูมิใจ เดิมการฉลองเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เพียงนำคบไฟเคลื่อนผ่านพระราชวังไปตามเมือง ต่อมาขยายเป็นขบวนพาเหรดที่ค่อยๆ ใหญ่ขึ้น จนกลายเป็นสตรีทปาร์ตี้ที่มีความรื่นเริงนานาจัดไว้ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง

เทศกาลไวน์

ช่วงเวลาที่อากาศกำลังสบายอย่างในฤดูใบไม้ผลิ เหล่าไวน์เมกเกอร์จากชุมชนต่างๆ ในเขตชนบทจะนำผลผลิตที่ได้ในแต่ละปีออกมาแลกเปลี่ยนโอ้อวดกัน การฉลองจะมีศูนย์กลางอยู่ที่เรื่องไวน์ ประกอบด้วยกิจกรรมดนตรี อาหารการกิน ถือเป็นนิมิตหมายของการทำงานคุณภาพและยังเป็นการต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง

เทศกาลออคเตฟ

เทศกาลที่เก่าแก่ย้อนไปถึงปี 1666 ซึ่งพวกเหล่านักแสวงบุญจากหลายแห่ง โดยเฉพาะเพื่อนบ้านอย่างเยอรมัน เบลเยียม พากันหลั่งไหลเข้าสู่ลักเซมเบิร์ก เพื่อฉลองรูปเคารพแกะสลักด้วยไม้ของแม่พระมาเรีย ในฐานะนักบุญอุปถัมภ์ของประเทศ ที่นำออกมาประดิษฐานกลางแจ้งเพื่อให้คนมาสักการะตลอดช่วง 2 อาทิตย์สุดท้ายของเดือนเมษายน

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย