ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมองโกเลีย

คุณจะได้สัมผัสเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) เมืองหลวงที่หนาวที่สุดในโลกซึ่งสวยงามทุกจุดทั้งกลางวันและกลางคืน ตลอดจนสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์สดชื่น สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ทะเลทราย ท่องเที่ยวสวนสาธารณะแห่งชาติ การท่องเที่ยวเข้าพักแบบครอบครัวเร่ร่อน และเครื่องดื่มประจำชาติมองโกเลียอย่างนม

เมืองหลวงอูลานบาตอร์

เมืองหลวงที่เป็นมากกว่าเมืองด้วยส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบของประเพณีและความทันสมัย วัดวาอารามที่สะท้อนเสี้ยวของประวัติศาสตร์โบราณที่ผ่านมา ที่พักอาศัยและอาคารสไตล์โซเวียต ตึกแก้วระฟ้าแบบสมัยใหม่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติประวัติศาสตร์ ทำเนียบรัฐบาล ไซซานฮิลล์ (Zaisan Hill) และหากอยากเห็นวิถีชีวิตแบบมองโกเลียดั้งเดิมให้ไปที่ตลาดนาลันตู (Naran Tuul Market)

ภูมิทัศน์วัฒนธรรมหุบเขาออร์คอน

มรดกล้ำค่าของโลกแห่งการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์และวิวัฒนาการจากต้นกำเนิดยุคก่อนประวัติศาสตร์ หุบเขากว้างใหญ่ที่เป็นทางเชื่อมของอารยธรรมตะวันออกและตะวันตกในทวีปเอเชีย หลักฐานทางโบราณคดีและบ้านเก่าแก่หลายศตวรรษในแถบลุ่มน้ำออร์คอนที่สะท้อนถึงการเมือง สังคม ศาสนา อันกลมกลืนกับภูมิทัศน์ธรรมชาติของทุ่งหญ้าที่หาดูได้ยากยิ่ง

หน้าผาเพลิง บายานซัก

“หน้าผาเพลิง” (Flaming Cliffs) หน้าผาทรายที่มีฟอสซิลไดโนเสาร์เป็นจำนวนมาก และรังที่มีไข่ ถูกค้นพบครั้งแรกโดย”รอย แชปแมน แอนดรู” นักบรรพชีวินวิทยาชาวอเมริกัน สีแดงเพลิงมาจากสีของดินเหลืองรวมกับสีพระอาทิตย์ตกดิน และอุดมไปด้วยต้นแซกซ์ชัวล์ (saxaul) ไม้พุ่มหนามซึ่งเป็นแหล่งอาหารของอูฐ

สถูปขาว ทะเลทราย Tsagaan Suvarga

ก้นทะเลโบราณที่มีโครงสร้างตะกอนอายุนับล้านปีเกิดจากพัดพาของลม มีลักษณะเป็นหน้าผาทรงสถูปสูงตระหง่าน มีสีขาวของหินปูน และสีดินแตกต่างกันเป็นชั้นแสดงถึงกาลเวลาที่ต่างกันในการก่อตัว ถ้ำสำรวจที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Khevtee Bosoo Agui และ Del Uul แหล่งภาพวาดหินยุคสำริดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลาง

ประติมากรรมหินสลัก กวางเรนเดียร์

พื้นที่ที่มีหินขนาดใหญ่ถูกแกะสลักและออกแบบเป็นรูปสัตว์โดยส่วนใหญ่คือกวางเรนเดียร์และสัญลักษณ์โบราณย้อนหลังไปถึงยุคสำริดและยุคเหล็กซึ่งมีทั้งสิ้น 14 ชิ้น เรียงรายจาก ทะเลสาบฮุฟสกุล (Huvsgul Lake) ไปจนถึงมูรัน (Murun) จังหวัดฮุฟสกุล (Huvsgul) ประติมากรรมเป็นรูปสลักหินในลักษณะนี้จะมีเพียง 2 แห่งเท่านั้น คือ ไซบีเรียและมองโกเลีย

อุทยานแห่งชาติ Khorgo Terkhiin Tsagaan Nuur

ดินแดนที่ได้ชื่อว่า”สวิตเซอร์แลนด์แห่งมองโกเลีย” ด้วยเสน่ห์แห่งทิวทัศน์ภูเขาที่งดงาม มีปล่องภูเขาไฟ Khorgo ที่มีชื่อเสียงซึ่งล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา Khangai ใกล้ปากปล่องภูเขาไฟมีถ้ำขนาดเล็กที่มีหินงอกหินย้อยที่ห้อยลงมาจากเพดานและผนังมากมาย มีทะเลสาบ Terkhiin Tsagaan ที่งดงาม และหมู่มวลของดอกไม้พันธ์หายากอย่างฟลอร่า (Flora)

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย