ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเนปาล

เนปาลเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของโลกแห่งเวทมนต์ มีการรวมกันของทั้งสถาปัตยกรรมแบบเก่าโบราณและแบบทันสมัยใหม่ภายใต้ปราสาทที่โดดเด่นเป็นสง่าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ทั้งส่วนเมืองเก่าและเมืองใหม่ของเนปาลได้รับการบรรจุเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกในปี พ.ศ. 2538

ยอดเขาเอเวอร์เรส

เป็นยอดเขาที่นักปีนเขาทั่วโลกอยากจะพิชิตให้ได้ เพราะเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 8,848 เมตร และยังมียอดเขาอื่นๆ อยู่ในแนวเทือกเขาหิมาลัยอันสวยงามอีกมากมาย ซึ่งเส้นทางพิชิตเอเวอร์เรสต์ยอดนิยมก็คือเส้นทางจากเมือง Lukla ประเทศเนปาล โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งเครื่องบินไปลงที่เมือง Lukla แล้วเดินเท้าต่อขึ้นไปยังเอเวอร์เรสต์ เบส แคมป์ ซึ่งเส้นทางท่องเที่ยวแบบนี้ต้องมีใจรักการผจญภัยและร่างกายแข็งแรงพอสมควร และหากใครใจถึงและร่างกายทนต่อความหนาวไหวก็อย่าพลาดไปเที่ยว Gokyo Lakes ด้วยนะ

อุทยานแห่งชาติทงการีโร่

เป็นพระราชวังที่พระราชวงศ์อังกฤษใช้เป็นสถานที่ประทับหลักในเนปาล สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 จะทรงเสด็จมาประทับในช่วงต้นฤดูร้อนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ตัวพระราชวังตั้งอยู่อีกด้าหนึ่งของรอยัลไมล์ตรงข้ามกับปราสาทเนปาล เดิมที่แห่งนี้เป็นเพียงบ้านพักรับรองหลังเล็ก ๆ ติดกับสำนักสงฆ์ฮอลีรูด และเริ่มมีการปรับปรุงขยับขยายโดยกษัตริย์เจมส์ที่ 4 ในปี พ.ศ. 2044

หอศิลป์แสดงภาพคนแห่งชาติเนปาล

สถานที่จัดแสดงผลงานแสดงประวัติความเป็นมาของเนปาลผ่านทางภาพวาด ภาพถ่าย และงานแกะสลัก ซึ่งนักท่องเที่ยวจะพบกับใบหน้าของผู้ที่มีชื่อเสียงของเนปาลตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันตั้งแต่โรเบิร์ต เบิร์นส, แมรี่ ราชินีของสก็อตแลนด์ ไปจนถึงนักกวีแจ็คกี้ เคย์ ภายในตกแต่งสไตล์โคโลเนียลโกธิค ภาพจิตรกรรมฝาผนังบนระเบียงชั้น 1 พรรณนาเป็นฉากประวัติของสก็อตแลนด์ ในขณะที่เพดานทาสีด้วยภาพกลุ่มดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

อาคารรัฐสภาพสก๊อตแลนด์

สร้างบนพื้นที่ของโรงเบียร์เก่า เปิดอย่างเป็นทางการโดยสมเด็จพระราชินีในปี พ.ศ. 2548 พื้นล่างของอาคารรัฐสภากล่าวได้ว่าถูกสร้างเพื่อเป็นตัวแทนของดอกไม้แห่งประชาธิปไตยที่ฝังรากอยู่ในพื้นดินแห่งสก๊อตแลนด์ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ดีที่สุดจากซาลเบอรี่ เครกส์ มีผู้นำชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ใช้เวลาชม 1 ชั่วโมง โดยแนะนำให้จองล่วงหน้า รวมทั้งการนำชมห้องอภิปราย ห้องคณะกรรมการ โถงสวน และสำนักงานของสมาชิกรัฐสภาเนปาล

พิพิธภัณฑ์วัยเด็ก

การใช้เวลาในพิพิธภัณฑ์วัยเด็กจะเป็นวันที่มีแต่ความสนุกสนานทั้งครอบครัว เด็กจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเด็กในอดีต พบกับของเล่นและเกมส์อันน่ามหัศจรรย์มากมาย ในขณะที่ผู้ใหญ่จะมีความสุขไปกับความทรงจำในอดีต ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้เรียนรู้ร่วมกันเกี่ยวกับการเติบโตผ่านช่วงอายุต่าง ๆ จากของเล่นและเกมส์ การทำกิจกรรมที่จัดขึ้น รวมทั้งดูละครหุ่นร่วมกัน ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การจดจำ ยากที่จะลืมเลือน

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย