ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในไนจีเรีย

สถานที่ท่องเที่ยวในไนจีเรียมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ และสัตว์หายากนานาชนิด ศิลปะสีสันฉูดฉาด เป็นเอกลักษณ์ ความเชื่อในศาสนาที่หลากหลาย รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสตัวตนของไนจีเรีย

ที่ราบสูงโอบูดู

ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของไนจีเรีย บนเทือกเขามีรีสอร์ทไว้ให้นักท่องเที่ยวได้พักชื่นชมธรรมชาติ ขุนเขาเขียวขจี นอกจากนี้โอบูดูยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกพันธุ์หายากหลายชนิด อุณหภูมิบนที่ราบสูงค่อนข้างเย็น โดยเฉพาะในฤดูฝนช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายนอุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงถึง 4 องศาเซลเซียส เนื่องจากเมฆฝนที่มาจากทางตอนใต้ของไนจีเรียปะทะกับเทือกเขาซานค์วาลาส่งผลให้เกิดฝนตกอย่างหนักบนที่ราบสูง

มัสยิดแห่งชาติอาบูจา

เนื่องจากไนจีเรียเป็นประเทศที่มีคนนับถือศาสนาอิสลามอยู่เป็นจำนวนมาก มัสยิดแห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นมัสยิดแห่งชาติด้วย สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 และเปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชม ยกเว้นในช่วงที่มีการสวดหรือทำพิธี ภายในมีห้องสัมมนาที่สามารถจุคนได้ถึง 500 คน ออฟฟิศของศูนย์อิสลามกลาง ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอิหม่าม และการทำละหมาด

โบสถ์แห่งไนจีเรีย

เป็นคริสตจักรของชาวอังกฤษในไนจีเรีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 คริสจักรนี้ได้จัดการแบ่งการปกครองใหม่เป็น 14 คณะ โดยมีศูนย์กลางการบริหารอยู่ที่อาบูจา ศาสนาคริสต์เข้ามาในไนจีเรียตั้งแต่ศตรวรรษที่ 15 โบสต์มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นด้วยหอคอยสูง และอาคารที่มีหลังคาทรงแหลมหลายยอดขนาดใหญ่ นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนอาบูจา

ศูนย์ศิลปะไนกี้

ไนกี้คือนามแฝงของศิลปินสาวชาวไนจีเรียผู้บริหารศูนย์ศิลปะแห่งนี้ มีการเปิดอบรมศิลปะในหลากหลายรูปแบบโดยไม่มีค่าใช้จ่าย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1983 ด้วยเงินทุนส่วนตัว เริ่มต้นด้วยการสอนศิลปะบนผืนผ้าให้กับเด็กสาวผู้ยากไร้เพื่อสร้างรายได้หาเลี้ยงปากท้อง จนปัจจุบันหลายประเทศในแอฟริกาส่งนักเรียนมาเรียนที่นี่ ไนกี้ได้เปิดหอศิลปะในเมืองอื่น ๆ ของไนจีเรียอีก เช่น ลากอส โอซอกโบ

ศูนย์อนุรักษ์เลกกิ

องค์การอนุรักษ์แห่งไนจีเรียได้ก่อตั้งศูนย์อนุรักษ์เลกกิขึ้นเมืองปี ค.ศ. 1990 หลังจากนั้นที่นี่ก็ได้กลายเป็นสวนธรรมชาติที่มีความโดดเด่นและหลากหลายทางธรรมชาติมากที่สุดในแอฟริกา ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีชื่อเสียงมากในเมืองลากอส แต่ก็มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนไม่มากนัก ภายในมีทางเดินชมยอดไม้ที่ยาวที่สุดในแอฟริกา บ้านต้นไม้ และสถานีธรรมชาติ

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย