ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนอร์เวย์

ธรรมชาติอันแสนงดงาม ผู้คนที่เป็นมิตร เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูมิประเทศอันแปลกตาอย่างฟยอร์ด สิ่งก่อสร้างสุดยอดฝีมือมนุษย์อย่างถนนข้ามแอดแลนติก อาคารแห่งประวัติศาสตร์ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่คุณจะได้พบเห็นในนอร์เวย์

เกรังเกอร์ฟยอร์ด

ฟยอร์ดที่แสนงดงามจนได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 2005 ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ และต้องมนต์ของทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าครามที่โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาเขียวชอุ่มสูงชัน บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกเซเว่นซิสเตอร์ที่มีความงดงามติดอันดับโลก

ถนนข้ามทะเลแอตแลนติก

ถนนอันน่ามหัศจรรย์เส้นนี้สร้างเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเกาะต่าง ๆ ในนอร์เวย์เป็นเส้นทางคดเคี้ยวทอดตัวไปมามีความยาวถึง 8 กิโลเมตรตั้งแต่เมืองคริสเตียนซุนด์จนถึงเกาะโมลเด โดยจุดสูงสุดของสะพานอยู่ที่สะพานสตูนไซซุนนะซึ่งมีความยาว 260 เมตร เป็นสะพานที่สวยงามและอันตรายที่สุด ผู้ที่เดินทางผ่านสะพานนี้ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากบางครั้งจะมีพายุพัดรุนแรงจนพัดรถที่วิ่งผ่านตกสะพานเลยทีเดียว

อาคารไม้แห่งเมืองเบอร์เกน

สถาปัตยกรรมอาคารเรือนแถวสีสันสดใสที่มีอายุเกือบพันปี สร้างด้วยไม้สูง 3 ชั้น ทาสีขาว แดง เหลือง เขียว หน้าจั่วมีการตกแต่งด้วยไม้แกะสลัก ตัวอาคารปัจจุบันไม่ใช่อาคารดั้งเดิมแต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนที่ถูกไฟไหม้ไป แต่ก็มีอายุถึง 300 กว่าปีแล้ว มีการเปิดใช้งานอาคารไม้เหล่านี้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ บริเวณใกล้เคียงจะมีตลาดปลา และตลาดนัดขายสินค้าพื้นเมือง

มหาวิหารนิดารอส

โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในนอร์เวย์และใหญ่เป็นอันดับสองของสแกนดิเนเวีย เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญของยุโรปเหนือในช่วงยุคกลาง และเป็นจุดหมายปลายทางของนักแสวงบุญในยุโรปเหนือ นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องตื่นตาตื่นใจกับลวดลายอันวิจิตรงดงามหน้าโบสถ์ ในปัจจุบันใช้เป็นที่ประกอบพิธีบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์นอร์เวย์ตามราชประเพณีโบราณ

อุทยานฟรอกเนอร์

อุทยานที่ใช้จัดแสดงผลงานปฏิมากรรม รูปแกะสลักเหมือนจากหินแกรนิต และรูปหล่อคนจากสำริดและทองแดง โดยศิลปินชื่อดังนามว่า กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ภายในมีผลงานจัดแสดงอยู่มากกว่า 200 ชิ้น แต่ชิ้นที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นเสากลางอุทยานที่สูง 17 เมตร แกะสลักจากหินแกรนิตเพียงแท่งเดียว
เป็นเรื่องวัฏจักรแห่งชีวิตของมนุษย์ชื่อ โมโนลิทเทน

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย