สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศกาลสำคัญ:

ถึงแม้ว่าปาปัวนิวกินีจะเป็นประเทศเปิดใหม่ และยังไม่มีงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ แต่ด้วยเหตุผลในเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม งานเทศกาลส่วนใหญ่ที่จัดขึ้นจึงเป็นงานที่จัดสืบเนื่องกันมาตามความเชื่อของวัฒนธรรมแต่ละชนเผ่าที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้

เทศกาลเมืองฮาเก้น (Hagen Show Festival)

จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกปีที่เมืองฮาเก้น เป็นงานประจำปีที่ทุกๆชนเผ่าพื้นเมืองในเขตภูมิภาคนี้จะมารวมตัวกันและมีการแสดงสำคัญๆคล้ายๆเป็นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของแต่ละเผ่า เช่นการร้องรำทำเพลง การประกอบพิธีกรรม การแสดงดนตรีพื้นเมือง ซึ่งนอกจากชาวเผ่าพื้นเมืองด้วยกัน ในแต่ละปีก็ยังมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปชมงานนี้ด้วย

เทศกาลบิลัม (Bilum Festival)

เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นที่เกาะการ์การ์ (Karkar Island)ในจังหวัดมาดัง (Madang) ในทุกๆเดือนมิถุนายนของทุกปี รูปแบบของงานก็จะเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมศิลปะการทอผ้าพื้นเมืองที่เรียกว่า บิลัม (Bilum)ของผู้หญิงบนเกาะการ์การ์ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของที่นี่ และนอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงต่างๆ แบบพื้นเมืองตลอดจนงานฝีมืออีกหลากหลายรูปแบบ

เทศกาลหน้ากาก (Mask Festival)

เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปี ที่เมืองราบาอูล เพื่อสืบสารและอนุรักษ์วัฒนธรรมการทำหน้ากาก ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ โดยในงานจะมีการสวมหน้ากากทำการแสดง การร้องเพลงเต้นรำต่างๆ และมีการแข่งขันการทำหน้ากากของแต่ละชนเผ่าด้วย เช่น เผ่า Tolai,Pomio,Taulil และ Sulka

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย