ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปาปัวนิวกินี

การท่องเที่ยวในปาปัวนิวกินี ส่วนใหญ่จะเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่นการเที่ยวชมวิถีชีวิตชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก และการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ป่า ภูเขา ภูเขาไฟ ทะเล ซึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็ได้แก่ การดำน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ เดินป่า ดูนก เหล่านี้เป็นต้น

ไปดำน้ำที่ Lawadi ในเมือง Milne Bay

Ladawi เป็นจุดดำน้ำแห่งหนึ่งในจังหวัด Milne Bay ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของปาปัวนิวกินี ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 จุดดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก ด้วยความเป็นธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยทรัพยากรทางทะเลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปะการัง สัตว์ใต้ทะเลหายากหลากหลายสายพันธุ์ และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ที่นี่ไม่ค่อยมีนักดำน้ำหรือนักท่องเที่ยวเดินทางมามากนัก ธรรมชาติทุกอย่างจึงยังไม่ได้รับความเปลี่ยนแปลง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีนักดำน้ำเดินทางมาดำน้ำที่นี่อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำก็ว่าได้

เมืองพอร์ตมอร์สบี (Port Moresby)

พอร์ตมอร์สบี เป็นเมืองหลวงของปาปัวนิวกินี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองนี้หลายแห่ง เช่น สวนสาธารณะพอร์ตมอร์สบี สถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวในบรรยากาศแบบสวนสัตว์ที่ร่มรื่น มีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการด้วย อีกสถานที่หนึ่งก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติปาปัวนิกินี ซึ่งเป็นที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของประเทศ รวมถึงภาพถ่ายเหตุการณ์สำคัญๆ ทางด้านสังคมและวัฒนธรรม นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอย่างชายหาด Ider’s Beach ด้วย

เกาะบูเกนวิลล์ (Bougainville Island)

เกาะแห่งนี้ มีสถานที่ทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง อีกทั้งชื่อเสียงในเรื่องของชนเผ่าพื้นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นชนเผ่าที่มีผิวดำมากที่สุดในโลก กิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะแห่งนี้ ก็มีทั้งการปีนเขาขึ้นไปชมวิวทะเลสาบสีฟ้าบนปากปล่องภูเขาไฟ Mt.Balbi การเดินป่าสำรวจธรรมชาติ น้ำตก แต่ต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวมาล่วงหน้าเป็นอย่างดี เนื่องจากเส้นทางเดินป่าที่นี่ ใช้เวลาค่อนข้างมาก หรือต่อเนื่องกันหลายวัน เช่น เส้นทางเดินป่า Kokopau เป็นต้น

เมืองฮาเก้น (Mount Hagen)

หรือ เมืองภูเขาฮาเก้น เป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของปาปัวนิวกินี ซึ่งมีประชากรและชนเผาพื้นเมืองอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น และด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่นี้ จึงกลายเป็นศูนย์กลางการทำการเกษตรของประเทศจากไร่กาแฟและพืชผลทางการเกษตรอื่นๆ เช่น มันฝรั่งหลายสายพันธุ์ และเป็นที่ได้รับการส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยมีบริการโรงแรม ที่พัก สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจเดินทางมาพักผ่อน ตากอากาศที่เมืองนี้เป็นจำนวนไม่น้อย

เมืองราบาอูล (Rabaul)

สำหรับเมืองราบาอูล ก็มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นที่ตั้งภูเขาไฟที่ยังคงปะทุ และเป็นแหล่งดำน้ำตื้นกับดำน้ำลึกยอดนิยมอีกแห่งของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองทีมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งก็ยังปรากฏหลักฐานต่างเกี่ยวกับช่วงเวลานั้นหลงเหลืออยู่ เช่นอุโมงค์หลบภัยขนาดใหญ่ ของกองทัพญี่ปุ่น ที่ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้สนใจได้เข้าไปชมกันด้วย

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย