ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในฟิลิปปินส์

ที่ฟิลิปปินส์ มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปฟิลิปปินส์ ก็มีทั้งการดำน้ำในหมู่เกาะต่า งๆ กิจกรรม เดินป่า ปีนเขา ตั้งแคมป์ และเที่ยวชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกอย่างสวยงาม

อุทยานปะการังทางทะเลทุบบาตาฮะ

อุทยานปะการังทางทะเลทุบบาตาฮะ (Tubbataha Reefs Natural Park) ได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 1993 เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล ทั้งแนวปะการังและสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ตลอดจนเป็นที่อยู่อาศัยของนกและเต่าทะเลอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผาหินปะการังใต้น้าเก่าแก่ที่มีความสูงถึง 100 เมตร จนได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกแห่งหนึ่ง ที่สำคัญคือ เป็นอุทยานฯที่ได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปดำน้ำเป็นบางช่วงเวลาในแต่ละปี แล้วก็ยังมีการจำกัดจำนวนด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาไว้ซึ่งความสมบูรณ์ของทรัพยากรและความสมดุลของโลกใต้ทะเล

ช็อคโกแลตฮิลส์

ช็อคโกแลตฮิลส์ (The Chocolate Hills) คือ เนินเขาทรงกรวยคว่ำ ขนาดใกล้เคียงกัน เรียงกันเป็นบริเวณกว้าง ประมาณ 1,776 ลูกตั้งอยู่บนเกาะโบฮอล ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โครงสร้างเนินเขาเหล่านี้เป็นหินปูน ที่ถูกปกคลุมด้วยต้นหญ้าและที่เรียกว่ากันว่า เนินเขาช็อกโกแลต ก็มาจากเวลาที่ต้นหญ้าเป็นสีน้ำตาลในฤดูร้อนซึ่งมีลักษณะคล้ายก้อนช็อกโกแลต หลายๆอัน มาวางอยู่รวมกันในที่เดียวกัน ซึ่งเป็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม น่าอัศจรรย์มาก ซึ่งในแต่ละฤดูกาลก็จะมีความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติที่งดงามต่างกันไป นอกจากภูเขาสีน้ำตาลในหน้าร้อน ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนก็จะได้พบกับภูเขาสีเขียวขจีที่ได้บรรยากาศของความชุ่มฉ่ำ และสวยงามไม่แพ้กัน

นาข้าวขั้นบันไดบานัว

นาข้าวขั้นบันไดบานัว (Banaue Rice Terraces) ชาวพื้นเมืองเผ่าอิฟูเกา (Ifugao) เป็นผู้สร้างสรรค์ภูมิปัญญาชิ้นนี้ไว้ที่เกาะลูซอน (Luzon) ตอนเหนือของฟิลิปปินส์ ด้วยความมหัศจรรย์ของนาขั้นบันไดอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้ได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 1995 มีอายุยาวนานมากกว่า 2,000 ปีครอบคลุมเนื้อที่กว่า 10,360 ตารางกิโลเมตร และนอกจากภูมิทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการเพาะปลูกอีกทั้งยังช่วยรักษาหน้าดิน ช่วยกักเก็บน้ำฝน และสามารถป้องกันน้ำท่วมได้อีกด้วย

เกาะเซบู

เกาะเซบู (Cebu Island) เป็นหนึ่งในเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะฟิลิปปินส์สภาพภูมิประเทศของเกาะ ถูกล้อมรอบด้วยหมู่เกาะขนาดเล็กจำนวนมาก ซึ่งหลายๆ เกาะก็เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากนี้ที่เกาะเซบูยังป่าไม้เขียวชอุ่มกับหน้าผาหินปูนที่งดงาม ส่วนพื้นที่ราบก็มีความโดดเด่นด้วยหาดทรายสีขาวทอดตัวยาวเป็นเส้นตรงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาดตา กิจกรรมยอดนิยมของการมาท่องเที่ยวที่เกาะนี้ ก็คือการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก ตลอดจนกีฬาทางน้ำต่างๆ เช่นเซิร์ฟบอร์ด รวมถึงการอาบแดดด้วย

นครประวัติศาสตร์วีกัน

นครประวัติศาสตร์วีกัน (Historic Town of Vigan) หรือเมืองเก่าวีกัน สร้างขึ้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 16 โดยได้รับอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรม และการวางผังเมืองมาจากประเทศสเปนที่เข้ามายึดครองฟิลิปปินส์ในยุคนั้น ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะลูซอน ในจังหวัดอีโลโกสซูร์ ที่เมืองวีกันมีการรักษาเอกลักษณ์ของอาคารบ้านเรือนแบบยุโรปไว้เป็นอย่างดี ถนน และตึกเป็นแบบสเปน อาคารบ้านเรือนเก่าแก่ทรงสเปนก็มีสภาพสมบูรณ์อยู่มากในเขตเมืองเก่าอีกทั้งยังมีโบสถ์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียง เช่น มหาวิหารวีกัน และเพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม ถนนในเมืองนี้จึงอนุญาตให้ใช้เฉพาะรถม้าในการสัญจรไปมาเท่านั้น

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย