สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศกาลสำคัญ:

โปรตุเกสเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรมอย่างชัดเจน ดังนั้น งานเทศกาลสำคัญต่างๆ จึงเป็นงานที่จัดสืบเนื่องมาหลายชั่วอายุคน เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ประเพณี และยังมีมีส่วนในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เดินทางมาร่วมงานเทศกาลที่จัดขึ้นด้วย

เทศกาลถนนร่มหลากสีเมืองอากุยดา (Agitagueda Art Festival)

เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว โดยจะจัดขึ้นที่เมืองอากุยดา ในเดือนกรกฎาคมของทุกปี รูปแบบของงาน จะจัดแสดงศิลปะของร่มหลากสีสันประดับประดาตามท้องถนนต่างๆ ในเมือง เมื่อเงยหน้ามองขึ้นไปก็จะได้พบกับความสวยงามและสีสันของร่มหลายร้อยคัน ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

เทศกาลดนตรีโปรตุเกส (Super Bock Super Rock Festival)

เทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นในเมืองลิสบอน ทุกเดือนกรกฎาคมของทุกปี บนเวทีกลางแจ้งที่เรียกว่า Bock Stage โดยมีศิลปินเพลงร็อคชื่อดังทั้งจากโปรตุเกสและต่างประเทศมาร่วมงานแสดงคอนเสิร์ต เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาชมและมาฟังเพลงร็อคจากหลากหลายศิลปิน เช่น วง Red Hot Chili Peppers เป็นต้น

เทศกาลเซา ซูเอา (São João Porto Festival)

จัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปีที่เมืองปอร์โต้ เป็นหนึ่งในเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป เป็นเทศกาลงานรื่นเริงที่ทั้งเมืองจะมีการจุดไฟประดับตกแต่งอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานและชาวเมืองท้องถิ่น จะรวมตัวเต้นรำ ดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน และที่เป็นเอกลักษณ์อันน่าทึ่งของเทศกาลนี้ก็คือ หากพบเพศตรงข้ามที่หมายปองอยู่ ให้ใช้ค้อนพลาสติกทุบที่หัวของเขาและเธอแทนสัญลักษณ์ในการจีบได้เลย

ข้อมูลเกี่ยวกับโปรตุเกส

  • อุณหภูมิ: มีอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ที่ 28-36 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาวอยู่ที่ 0-12 องศาเซลเซียส
  • เวลา: อยู่ในเขตเวลายุโรปกลาง เวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 7 ชั่วโมง
  • **สกุลเงิน ยูโร (Euro) มีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 ยูโร (Euro) = 37 บาทไทย (THB)
  • ภาษา: ใช้ภาษาโปรตุเกสเป็นภาษาราชการ และภาษามิลานดีส เป็นภาษาราชการเช่นกันแต่ใช้เฉพาะบางพื้นที่
  • เอกสาร: นอกจากหนังสือเดินทางแล้ว การเดินทางท่องเที่ยวที่โปรตุเกส ต้องทำการขอวีซ่าท่องเที่ยวก่อนเดินทางด้วย
  • สุขภาพ: ควรเตรียมยารักษาโรคและยาประจำตัวไปให้เพียงพอ ถ้าเป็นไปได้ควรมีใบรับรองแพทย์หรือใบสั่งยาชนิดที่นำไปด้วยและซื้อประกันภัยการเดินทางที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย