ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในรวันดา

หลังจากเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในรวันดา ทางรัฐบาลก็เร่งสร้างความมีเสถียรภาพให้กับประเทศด้วยนโยบายความมั่นคงต่างๆ และนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งลักษณะภูมิประเทศกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในรวันดาตลอดจนกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ก็เป็นเหตุผลสำคัญที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนประเทศเล็กๆแห่งนี้ได้เป็นจำนวนมาก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น อุทยานแห่งชาติกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าหายาก แหล่งท่องเที่ยวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เหล่านี้เป็นต้น

กรุงคิกาลี (Kigali)

เมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของรวันดา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและการคมนาคมขนส่งโดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ อนุสรณ์สถานเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์(Kigali Genocide Memorial) ที่เป็นที่รวบรวมภาพเหตุการณ์เรื่องราวทั้งหมดเอาไว้ อีกทั้งยังมีสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะของเมืองกับอาร์ตแกลอรี่อีกหลายแห่งให้ผู้สนใจได้เที่ยวชม ซึ่งเป็นผลงานที่สะท้อนให้เห็นแนวคิดทางด้านวัฒนธรรมของชาววันดา นอกจากนี้ก็มีย่านธุรกิจการค้า ร้านอาหารพื้นเมืองต่างๆ ด้วย

อุทยานภูเขาไฟแห่งชาติ (Volcanoes National Park)

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศติดกับพรมแดนประเทศคองโกและยูกันดาที่เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติเหมือนกัน ซึ่งประกอบด้วยภูเขาไฟที่ยังปะทุและสิ่งที่เป็นจุดเด่นคือ ป่าไผ่ที่เป็นที่อยู่อาศัยของลิงกอริลล่า ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสำรวจป่าในพื้นที่สวนสาธารณะของอุทยาน หรือทำกิจกรรมผจญภัยที่ทางอุทยานจัดไว้ให้โดยเฉพาะ เช่น การเข้าไปชมฝูงลิงกอริลล่าที่จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเพียงวันละ 80 คนเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตั้งแคมป์ เดินป่า ขึ้นภูเขาไฟ ทัวร์ชมวิวทะเลสาบและถ้ำ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว

ป่าฝนภูเขา Nyungwe (Nyungwe Forest National Park)

เป็นเขตพื้นที่คุ้มครองและอนุรักษ์ป่าฝนภูเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางชีวภาพอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งนอกจากความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของลิงชิมแปนซี รวมถึงสัตว์ป่าหายากสายพันธุ์อื่นๆด้วย ในส่วนของกิจกรรมท่องเที่ยวที่ป่าแห่งนี้ เช่นการเข้าไปชมลิงชิมแปนซี มีค่าใช้จ่ายในราคาต่อคนประมาณ 3,200 บาท ถือว่าค่อนข้างสูงแต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มีความชื่นชอบในการท่องเที่ยวใกล้ชิดกับธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติอากาคีรา (Akagera National Park)

พื้นที่อุทยานในภูมิประเทศแบบทุ่งหญ้าสวันนา ตั้งอยู่ทางตะวันออกของรวันดา ลักษณะเป็นเหมือนป่าซาฟารี ที่มีทั้งทุ่งหญ้าและสัตว์ป่าหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย ฮิปโป จระเข้ และช้างในขณะที่สัตว์ป่าหายากบางสายพันธุ์ก็ได้สูญพันธ์ไปแล้ว นอกจากนี้ สภาพภูมิทัศน์แบบอื่นๆ ก็มีทั้งทะเลสาบ กับเกาะแก่งน้อยใหญ่ต่างๆ อยู่ในพื้นที่อุทยานด้วย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถขับรถเข้าไปส่องสัตว์ตามในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาต หรือจะเข้าไปเที่ยวพักผ่อนชมบรรยากาศสวยงามตามธรรมชาติในสวนสาธารณะที่อุทยานได้จัดไว้ให้ก็น่าสนใจไม่น้อย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรวันดา (National Museum of Rwanda)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปรียบเหมือนของขวัญจากเบลเยี่ยมที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันที่ได้รับอิสระในปี ค.ศ.1989 ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นอย่างโดดเด่นด้วยโครงสร้างที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง การจัดแสดงภายในอาคารต่างๆ ประกอบไปด้วยเรื่องราวของทางธรณีวิทยา ลักษณะทางกายภาพของรวันดา การจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิวัฒนาการของการเกษตรกรรม เครื่องปั้นดินเผา งานไม้ วิถีชีวิตสมัยก่อน และห้องจัดแสดงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนที่เป็นร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจด้วย

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย