ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแอฟริกาใต้

แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีภูมิประเทศสวยงาม หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นป่า ภูเขา ทะเล อีกทั้งยังมีพื้นที่ประเทศกว้างใหญ่ และส่วนหนึ่งก็เป็นป่าซาฟารี ทุ่งหญ้าสะวันนา ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าซึ่งอาศัยอยู่อย่างเป็นอิสระตามธรรมชาติ กิจกรรมท่องซาฟรีสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดจึงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยว นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆด้วย เช่น แหลมกู๊ดโฮป แหลมไวน์แลนด์ เทเบิ้ลเมาท์เทน เมืองเคปทาวน์ เหล่านี้เป็นต้น

เมืองโจฮันเนสเบิร์ก(Johannesburg)

โจฮันเนสเบิร์ก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้ และเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ธุรกิจ การค้าที่มีความสำคัญมาก ส่วนในด้านการท่องเที่ยว ที่นี่ก็เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศแอฟริกาใต้เช่นกัน โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ สวนพฤกษศาสตร์โยฮันเนสเบิร์กและเขื่อนเอ็มมาเรนเทีย สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองซึ่งถือเป็นพื้นที่สีเขียวที่บรรยากาศสวยงามร่มรื่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติด้านการทหาร ตลาด ย่านช้อปปิ้ง และย่านอาหารการกิน ซึ่งจะได้เห็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองนี้ด้วย

เคปทาวน์(Cape Town)

เมืองใหญ่เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี และถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวก็ว่าได้ ความโดดเด่นของเมืองนี้ภูมิประเทศที่สวยงามและธรรมชาติหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แหลมต่าง ๆที่เป็นจุดชมวิวของเมือง อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ได้แก่ เทเบิ้ลเมาท์เทนหรือภูเขารูปโต๊ะ ความสูง 1,086 เมตร ซึ่งสามารถขึ้นไปปีนเขาหรือนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมวิวได้ และนอกจากสถานที่ทางธรรมชาติเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีสิ่งปลูกสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามอย่าง อาคารสภาแอฟริกาใต้ สนามกีฬาประจำเมืองเคปทาวน์ ที่เคยเป็นหนึ่งในสนามที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลกปี 2010

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger National Park)

อุทยานที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในเรื่องกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบซาฟารีในแอฟริกาใต้ พื้นที่อุทยานทั้งหมด มีสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่จำนวนมาก รวมทั้งยังเป็นพื้นที่ป่าสงวนที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศเป็นอย่างมากกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ก็คือการส่องสัตว์ และการเที่ยวชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า เช่น ม้าลาย แรด ยีราฟ สิงโต เสือดาว เป็นต้น ซึ่งทางอุทยานฯ ก็มีที่พักแบบร็อคเคบิน หรือกระท่อมบนภูเขาหิน ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้เลือกเป็นที่พักค้างแรมท่ามกลางบรรยากาศในป่าแห่งนี้ด้วย

แหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope)

คือแหลมที่ยื่นไปในทะเลทางด้านมหาสมุทรแอตแลนติกซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเคปทาวน์มากนัก ได้ชื่อว่าเป็นแหลมที่มีทัศนียภาพสวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ จุดชมวิวบนความสูงประมาณ 200 เมตรบนแหลมที่มองออกไปเห็นวิวทะเลกับท้องฟ้าตัดกันอย่างงดงาม นอกจากนี้ รอบๆบริเวณแหลมกู๊ดโฮป ก็ยังคงคงความเป็นธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่าหลายชนิดอาศัยอยู่ เช่น นกกระจอกเทศป่า ลิงบาบูน ม้าลาย นกหลายร้อยสายพันธุ์ รวมถึงสัตว์ทะเลอย่างปลาวาฬ เป็นต้น

สแตลเลนบอช (Stellenbosch)

เป็นเมืองในหุบเขาห่างจากเคปทาวน์ 40 นาที ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติงดงามซึ่งผสมผสานกับสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมืองสมัยเก่ากับสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือ เมืองนี้เป็นแหล่งเพาะปลูกองุ่นสำหรับทำไวน์ และมีไร่องุ่นเป็นจำนวนมาก รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การทำไวน์ การผลิตไวน์ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของไวน์ มาตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งยังมีเส้นทางท่องเที่ยวชมธรรมชาติ เดินป่า ปีนเขา ปั่นจักรยานเสือภูเขาท่องเที่ยวชมวิวในเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพรรณพืชประจำเมือง ก็เป็นกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเช่นกัน

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย