ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในศรีลังกา

ศรีลังกา นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นเกาะและมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก จนได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งพุทธศาสนาที่สำคัญ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ และแต่ละแห่งนั้นก็เก่าแก่ สวยงาม และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

สิคิริยะ (Sigiriya)

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของศรีลังกา โดยมันมีลักษณะเป็น หินราชสีห์ เเละตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศ โดยตัวหินนั้นมีความสูงกว่า 370 เมตรเเละเป็นหินจากภูเขาไฟ ด้านบนนั้นเป็นห้องปราการขนาดใหญ่ เเละมีปราสาทโบราณตั้งอยู่อีกด้วย เเละมีระบบชลประทานที่สร้างขึ้นมาเพื่อดึงน้ำจากด้านล่างไปใช้ยังด้านบน เเละมีจิตรกรรมฝาผนังโบราณที่มีความเก่าเเก่ จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

วัดพระเขี้ยวแก้ว (Sri Dalada Veediya)

มีชื่อเต็มๆ ว่า วัดศรีทัลฒามัลลิกาววิหาร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระกับไฮไลท์ของศรีลังกา เพราะเป็นที่ประดิษฐานของพระเขี้ยวแก้วเบื้องต่ำขวาของพระพุทธเจ้า จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกเเห่ง โดยวัดเเห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบกัณฏิ ในเมืองกัณฏิ ซึ่งปัจจุบันนั้นวัดเเห่งนี้ดูเเลโดยพระมหาสังฆนายก สยามวงศ์ ซึ่งมีฝ่ายมัลลวัตตะเเละอัสคิริยะ สลับกันรักษาพระเขี้ยวเเก้วกันฝ่ายละปี

ศรีบาทา (Sri Pada)

เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศศรีลังกา โดยเป็นภูเขารูปโคน โดยที่บนยอดนั้นมีหินขนาด 180 เมตรที่เรียกกันว่า ศรีบาทา โดยเป็นรอยพระพุทธบาทข้างซ้ายของพระพุทธเจ้า ตามความเชื่อของพุทธศาสนา ส่วนในความเชื่อของศาสนาฮินดูนั้นเชื่อว่าเป็นรอยเท้าของพระศิวะ ส่วนศาสนาคริสต์และศาสนาอิสลาม ถือว่าเป็นรอยเท้าของอาดัม โดยเป็นภูเขาที่มีความสูง 7,353 ฟุต ถือว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในศรีลังกา

พิพิธภัณฑ์เเห่งชาติโคลัมโบ (National Museum of Colombo)

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโคลัมโบ ภายใต้อาคารสไตล์วิกตอเรียที่มีขนาดสองชั้นสีขาวสวยงามเป็นอย่างมาก เเละภายในนั้นเต็มไปด้วยวัตถุโบราณเป็นจำนวนที่จัดเเสดงถึงความเป็นมาของประเทศศรีลังกา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะวัตถุโบราณเเต่ละชิ้นที่จัดเเสดงอยู่นั้นล้ำค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

กตรคามเทวาลัย (kataragama devalaya)

เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาพราหมณ์ โดยเป็นโบสถ์พราหมณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศเเก่พระขันทกุมารและพระแม่วัลลี ซึ่งได้รับความเคารพเป็นอย่างมากในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ โดยตั้งอยู่ในเขตกตรคาม เเละสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นศาสนสถานที่อยู่คู่กับพระเจดีย์คิริวีหระของศาสนาพุทธ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งที่มีความน่าสนใจ

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย