ชื่นชมธรรมชาติในสวิตเซอร์แลนด์

ตั๋วเครื่องบินไปสวิตเซอร์แลนด์

ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) ประเทศแห่งขุนเขาตั้งอยู่ใจกลางยุโรป ศูนย์กลางทางการเงินและธนาคารของโลก อุตสาหกรรมที่สำคัญคือนาฬิกาสวิสและช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประเทศที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรมที่เก่าแก่ ประวัติศาสตร์ ศิลปะโบราณ ศิลปะร่วมสมัย และดนตรีที่โดดเด่น ความซับซ้อนหลากหลายทางวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์นี้ได้รับอิทธิพลมาจากเยอรมนี อิตาลี ออสเตรียและฝรั่งเศสอันเป็นประเทศที่มีเขตชายแดนติดต่อกับสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ อาคารประวัติศาสตร์ ภาษา หรือแม้แต่เชื้อชาติประชากรในประเทศที่มีคนต่างชาติอาศัยอยู่กว่า 40% จึงทำให้รู้สึกเหมือนเป็นหลายประเทศในหนึ่งเดียวซึ่งได้กลายเป็นการผสมผสานความต่างเข้าไว้ด้วยกันได้ลงตัวอย่างน่าประหลาด อีกทั้งเสน่ห์แห่งทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์ ธรรมชาติที่สวยงาม เส้นทางเดินป่า สกีและรีสอร์ตก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีทัศนียภาพที่น่าสนใจ เช่น ทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ที่ปกคลุมด้วยหิมะสลับกับหมู่บ้านรูปทรงแปลกตา ทะเลสาบสีฟ้า หุบเขามรกต ธารน้ำแข็ง และชุมชนริมทะเลสาบที่ช่วยแต่งแต้มความงามราวกับเมืองเทพนิยาย ขณะเดียวกันเมืองซูริค และเมืองเจนีวายังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และศิลปะ เช่น พิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม แกลเลอรี่ อาคารประวัติศาสตร์ที่โด่งดัง และเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียง และที่ขาดไม่ได้ คือ เบิร์น เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความสวยงามแบบเมืองเก่ายุคกลาง

อ่านกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดในสวิตเซอร์แลนด์ >>

เทศกาลสำคัญ

นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลเสน่ห์ของเทศกาลของสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนให้อยากมาสัมผัสไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวเลยทีเดียว โดยมีเทศกาลนานาชาติอันเป็นที่ชื่นชอบในระดับสากลมากมาย เช่น เทศกาลดนตรี เทศกาลหนัง เทศกาล เทศกาลบอลลูนนานาชาติ และเทศกาลหิมะ เป็นต้น

อ่านเทศกาลทั้งหมดในสวิตเซอร์แลนด์>>

ข้อมูลเกี่ยวกับสวิตเซอร์แลนด์

  • อุณหภูมิ: ช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ 18 ถึง 28 องศาเซลเซียส และฤดูหนาวอยู่ที่ -2 ถึง 7 องศาเซลเซียส
  • เวลา: ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง
  • สกุลเงิน: สวิสฟรังก์ (CHF) โดยมีอัตราการแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 35 บาท ต่อ 1 สวิสฟรังก์

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสวิตเซอร์แลนด์>>

สนามบินหลัก

สามารถเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) ไปสู่สนามบินหลักในสวิตเซอร์แลนด์ 5 แห่ง ได้แก่ สนามบินซูริค (ZRH) สนามบินเจนีวา (GVA) สนามบินบาเซิล (BSL) สนามบินเบิร์น (BRN) และสนามบินลูกาโน (LUG)

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อเสนอดีที่สุดทำให้ไม่เสียเวลา

ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย