Amazing Thailand

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปไทย

ท่องเที่ยวประเทศไทย

ประเทศไทย หรือ ราชอาณาจักรไทย ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณพื้นที่ที่เรียกว่าคาบสมุทรอินโดจีน มีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลายภาคเหนือประกอบด้วยเทือกเขาจำนวนมาก ตะวันออกเฉียงเหนือเป็นที่ราบสูงโคราชติดกับแม่น้ำโขงทางด้านตะวันออก ภาคกลางเป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสายน้ำไหลลงสู่อ่าวไทย ภาคใต้มีจุดที่แคบลง ณ คอคอดกระแล้วขยายใหญ่เป็นคาบสมุทรมลายู มีกรุงเทพเป็นเมืองหลวง มีประวัติศาสตร์และความเป็นมาอันยาวนาน เป็นอาณาจักรและก่อกำเนิดวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ สืบต่อและพัฒนาผ่านกาลเวลาเรื่อยมา ถือได้ว่ามีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุดประเทศหนึ่ง สถาปัตยกรรมไทยมีให้เห็นอยู่ในรูปของบ้านเรือนไทย โบสถ์ วัด และปราสาทราชวัง ซึ่งล้วนแต่สร้างขึ้นให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและการใช้สอยจริง

คนไทยหลายคนอาจจะลืมไปว่าเมืองไทยมีความงดงามและความหลากหลายที่แตกต่างมากมาย ไม่ว่าจะหมู่เกาะอันงดงาม ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยเสียงลิง น้ำตกอันสดชื่น หรือจะประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมรดกทางวัฒนธรรมในภาคต่างๆ มาชื่นชมความงามกับภูมิภาคและวัฒนธรรมในประเทศไทยอีกครั้งกันค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยงามไม่แพ้ประเทศใดในโลก มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ ที่มีทิวทัศน์สวยงามเป็นพิเศษ ได้สัมผัสอากาศหนาวสบาย ความสายงามของทะเลหมอกและอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าบนภูสูง หรือจะเป็นการไปเที่ยวทะเล ตากอากาศ เที่ยวดำน้ำ ใช้เวลาริมขายหาดอาบแดง ชมฝืนน้ำใสสวย นอกจากนั้นยังมีถนนคนเดินที่เป็นแหล่งชอปปิ๊งสินค้าไอเดียเก๋ งานศิลปะ อาหารอร่อย เป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวประเทศไทยที่นักท่องเทียวพลาดไม่ได้

อ่านกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดในประเทศไทย >>

เทศกาลสำคัญ

ประเทศไทยมีเทศกาลประเพณีที่หลากหลาย เป็นลักษณะการสืบทอดทางประเพีณีวัฒนธรรมของตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เทศกาลบ้างเทศกาลแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ทางพื้นบ้านของท้องถิ่นนั้น ๆ บ้างเทศกาลก็ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอื่น เช่น วัฒนธรรมจากอินเดีย จีน ขอม

อ่านเทศกาลทั้งหมดในประเทศไทย >>

ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทย

อุณหภูมิ: อากาศแบบเขตร้อน อากาศร้อนที่สุดในเดือนเมษายน-พฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 28-32 องศาเซลเซียส

  • เวลา: UTC+7 หรือ GMT+7 (เร็วกว่าเวลามาตรฐานกรีนนิช 7 ชั่วโมง)
  • สกุลเงิน: บาท (THB)

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับไทย >>

สนามบินหลัก

การเดินทางเข้ามาท่องที่ยวประเทศไทย สามารถเลือกมาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK) หรือสนามบินนานาชาติดอนเมือง (BMK) และสามารถเดินทางต่อไปที่ท่าอาศยานเชียงใหม่ (CNX) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (CEI) ท่าอากาศยานหาดใหญ่ (HDY) หรือท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) ได้

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อเสนอดีที่สุดทำให้ไม่เสียเวลา

ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย

เที่ยวบินประหยัดสู่ประเทศไทย

หากคุณกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินให้ CheapTickets.co.th ช่วย ค้นหาตั๋วเครื่องบินไทยและสายการบินทั่วโลก ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินทุกสายการบิน พาไปจองตั๋วบิน จองที่พัก เช่ารถ และประกันการดินทางด้วยความประหยัด สะดวก และรวดเร็ว