สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท
เวียดนามมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่แสนสวยงามทั้งอ่าว ภูเขาทะเล และยังมีโบราณสถานที่เก่าแก่มากมาย แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก้ เป็นโบราณสถานที่ยังคงความสมบูรณ์อยู๋มาก อลังการและยิ่งใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์จากสงครามเวียดนามที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักกับเหตุการณ์อันโหดร้าย ย้อนรอยไปดูเหตุการณ์เหล่านั้นได้จากสถานที่จริงต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ รอให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาสัมผัส

อ่าวฮาลอง

อ่าวฮาลอง (Ha long bay) เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ยของจีน คำว่าฮาลอง มีความหมายว่า อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง ท่ามกลางทะเลที่สงบเงียบสีเขียวฟ้ามีเกาะหินปูนกว่า 1969 เกาะกระจัดกระจายอยู่ภายในเกาะแต่ละเกาะมีถ้ำมากมาย ถ้ำใหญ่ที่สุดชื่อถ้ำเสาไม้ ในอ่าวฮาลองมีเกาะใหญ่ที่สุดอยู่ 2 เกาะคือ เกาะกัดบาและ ทานฉั่ว คุณสามารถพักในโรงแรมที่มีอยู่หลายแห่งบนเกาะทั้งสองได้

สุสานโฮจิมินท์

สุสานโฮจิมินท์ (Ho Chi Minh Mausoleum) กลางจตุรัส บาดิงห์ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้นำโฮจิมินท์ได้กล่าวประกาศอิสรภาพแก่ประเทศเวียดนาม ต่อหน้าคน 5 แสนคนที่มาชุมนุมกัน เป็นที่ตั้งสุสานของท่านโฮจิมิน ตัวสุสานนั้นสร้างจากหินอ่อนและหินแกรนิต ภายในสุสานมีรูปปั้นทหารสีขาวถือดาบเป็นกองเกียรติยศอยู่ การเข้าชมจะต้องแต่งกายสุภาพและห้ามไม่ให้ถ่ายรูป

เมืองเก่าฮอยอัน

ฮอยอัน (Hoian) มีชื่อเสียงจากฉายา เมืองมรดกโลกที่ยังคงลมหายใจ ตึกแถวเรียงรายสีเหลืองสไตล์โคโลเนี่ยนเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของเมือง ตั้งอยู่ห่างจากท่าดานังไปราว 30กม. บนริมแม่น้ำทูโบน มีร่องรอยความเจริญในยุค ศตวรรษที่ 17 และ 18 ให้เที่ยวชม เมื่อคุณมาถึงฮอยอันจะต้องซื้อบัตรเข้าชมเมืองเก่าตรงถนนตรันฝู โดยคุณจะเดินเท้าชมเมืองหรือขี่จักรยานเที่ยวรอบเมืองก็ได้ ใช้เวลาเพียง 1 วันก็เที่ยวได้ครบ เพราะฮอยอันเป็นเมืองเล็ก ๆ

อุโมงค์กู๋จี

อุโมงค์กู๋จี (Su Chi Tunnels) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้เห็นสภาพของสมรภูมิสงครามเวียดนาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวตะวันตกนิยมมาเที่ยวชมมากที่สุดติดอันดับโลก และเป็นที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของเวียดนามในโฮจิมินซิตี้ อุโมงค์แห่งนี้มีความยาวถึง 250กม. ลึกลงไปในดินถึง 8 เมตรหรือเท่ากับตึก 3 ชั้น เป็นที่ตั้งของโรงพยาบาล ครัว ห้องประชุม เป็นสถานที่เก็บอาวุธ เป็นกองกำลังและฐานตั้งมั่นในการรบที่น่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่ง

ปราสาทหมีเซิน

ปราสาทหมีเซิน (My Son) เป็นโบราณสถานในสมัยศตวรรษที่ 4 อันเก่าแก่แห่งนี้ เป็นศาสนสถานบูชาพระศิวะของศาสนาฮินดูเป็นบาณสถานฮินดูที่เก่าแก่และสมบูรณ์ที่สุดในแถบอินโดจีน ความสวยงามตระการตาอยู่ที่ภาพแกะสลักนูนต่ำบนหินที่มีอยู่ทั่วปราสาทมีพระปรางค์และสถูปรวม 70 องค์ ปราสาท 73 หลังและสถาปัตยกรรมและศิลปะมากมายและมีความแตกต่างกันเพราะที่นี่เป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญมาถึง 900 ปีคือถึงศตวรรษที่ 14 จึงเป็นอีกสถานที่ที่ต้องมาสัมผัส

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย