ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแซมเบีย

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศแซมเบียอยู่ที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์และงดงามอยู่มาก ทุ่งหญ้าและที่ราบลุ่ม ป่าอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งมีสัตว์ป่าในแบบป่าซาฟารีที่น่าตื่นตาตื่นใจ สภาพแวดล้อมและอากาศที่ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไปซึ่งมีความใกล้เคียงกับภูมิอากาศของประเทศไทย ทำให้คุณท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่าง ๆ ในแซมเบียได้อย่างเพลิดเพลิน

น้ำตกวิคตอเรีย (Victoria falls)

หากจะกล่าวถึงน้ำตกที่งดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดติดอันดับของโลกแล้ว นอกจากน้ำตกไนแองการ่าชาวโลกจะต้องนึกถึงน้ำตกที่อยู่ในดินแดนทวีปอาฟริกาใต้แหงนี้ คือน้ำตกวิคตอเรีย ด้วยความยิ่งใหญ่ของผาหินและยอดเขาที่น้ำตกไหลทิ้งตัวลงมาท่ามกลางป่าเขียวชะอุ่มและสวยงามเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง น้ำตกแห่งนี้กินอาณาเขตถึง 3 ประเทศคือ ประเทศซิมบักเว ประเทซแซมเบีย และประเทศบอตสวานา

ทะเลสาบบังเวอูลู (Bangweulu Lake)

ทะเลสาบแสนสวยแห่งนี้อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศแซมเบีย เป็นทะเลสาบที่มีความอุดมสมบูรณ์และสะอาดมาก คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ริมทะเลสาบและทำมาหากิน ทำการประมงและใช้ประโยชน์จากทะเลสาบอันเงียบสงบ นอกจากนั้นคุณยังจะได้เห็นสัตว์น้ำ นกน้ำนานาชนิด เป็ดน้ำที่อาศัยอยู่บริเวณรอบ ๆ ทะเลสาบและนกที่อพยพมาตามฟดูกาลซึ่งมีมากมายหลายชนิด ที่นี่เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่นักดูนกต้องการมาเยือน

อุทยานแห่งชาติ (Kafue National Park)

อุทยานแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกทีเดียว หากคุณใฝ่ฝันที่จะได้มาผจญภัยในสไตล์ซาฟารีสักครั้งในชีวิต ที่อุทยานแห่งนี้คือจุดหมายปลายทางที่จะทำให้คุณได้สมหวัง สัตว์ป่าอาฟริกาน้อยใหญ่นานาชนิดที่คุณเคยเห็นในสวนสัตว์จะเทียบไม่ได้เลยกับสัตว์ป่าอาฟริกาของที่นี่ เมื่อคุณได้เห็นพวกมันในสถานที่อันอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ที่เป็บบ้านของมันและยังมีสัตว์ป่าพื้นเมืองอาฟริกาที่ไม่มีให้คุณได้เห็นในสวนสัตว์อีกด้วย รับรองว่าจะเป็นอีกประสบการณ์ที่ทำให้คุณประทับใจมิรู้ลืม

เขื่อนคาริบา (Kariba dam)

เขื่อนขนาดใหญ่ของประเทศแซมเบียที่มีชื่อว่า เขื่อนคาริบา เป็นอีกจุดหมายหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังประเทศแซมเบีย ด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของเขื่อน เขื่อนคาริบาเป็นเขื่อนที่สร้างเพื่อกั้นแม่น้ำซิมเบซี สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1955 แล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1959 คุณสามารถชมวิวจากกระจกรถที่ขับไปบนถนนสันเขื่อนและแวะชื่นชมความงดงามและบรรยากาศที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ป่าไม้อุดมสมบูรณ์และอากาศดี ๆ ของบริเวณเขื่อนคาริบาได้ตลอดทั้งปี

แม่น้ำแซมเบซี (Zambezi)

แม่น้ำแห่งนี้เปรียบเสมือนหัวใจและเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงชาวแซมเบีย สำคัญถึงขนาดที่ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของประเทศทีเดียว นั่นก็เพราะว่าประเทศแซมเบียไม่มีทางออกสู่ทะเลเลย แม่น้ำและทะเลสาบจึงเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญ แม่น้ำแห่งนี้เป็นแม่น้ำสายหลักที่กว้างใหญ๋และมีความบริสุทธิ์สะอาดของสายน้ำอยู่แทบจะเรียกได้ว่า 100% คุณสามารถล่องเรือไปในแม่น้ำหรือแวะพักปิคนิคตามทุ่งหญ้าริมแม่น้ำตอนใดตอนหนึ่งที่แม่น้ำไหลผ่านก็ได้ เป็นอีกประสบการณ์ที่น่าสัมผัสในการท่องเที่ยวแซมเบีย

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย