ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในซิมบับเว

ซิมบับเวเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นมากในทวีปแอฟริกา เพราะเป็นแหล่งรวมสถานที่แปลก ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง เช่น น้ำตกที่สูงที่สุดในโลกอย่างน้ำตกวิคตอเรีย แหล่งท่องเที่ยวโบราณอันน่าทึ่งเช่นกลุ่มเขามาโตโป และสวนสัตว์ที่รวบรวมสัตว์ป่าอาริกาไว้เป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ของซิมบับเว

น้ำตกวิคตอเรีย

สมญานามของน้ำตกแห่งนี้คือคือ โมซิดูอาทุนย่า แปลว่าควันสีขาวที่พวยพุ่ง น้ำตกแห่งนี้เป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ธรรมชาติของโลกมีความสูงถึง 351 ฟุตจากระดับน้ำทะเล จึงเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก น้ำในน้ำตกจะเยอะมากช่วงเดือนพฤษภาคม มีรูปปั้นของ เดวิด ลิฟวิ่งสโตน ซึ่งเป็นคนแรกที่ค้นพบน้ำตกแห่งนี้อยู่ด้วย สุดทางเดินของน้ำตกจะเป็นสะพานานเหล็กข้ามไปยังประเทศแซมเบียได้

สระน้ำปีศาจ

เป็นสระน้ำตามธรรมชาติที่สวยงามแต่อยู่ตรงตำแหน่งยอดบนความสูงที่สุดของน้ำตกวิคตอเรีย น้ำตกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก ณ บริเวณสระน้ำนี้ถูกเรียกอีกอย่างว่า Living stone island แม้ว่าจะอยู่ในจุดที่สูงที่สุดและดูน่าหวาดเสียว แต่ได้รับการตรวจสอบและพิสูจน์ว่าเป็นจุดที่ค่อนข้างปลอดภัยมากยากที่ใครจะตกลงไป นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจึงนิยมถ่ายรูปจากตรงนี้เป็นที่ระลึก

สุสานแกรนิต

สุสานหินแกรนิตนี้อยู่บนหุบเขาในกลุ่มเขามาโตโป ณ มุมนี้เป็นที่ตั้งของสุสานที่ขุดเจาะลึกลงไปในเนื้อหิน ซึ่งเป็นที่ฝังศพของเซซิล โรดส์ เศรษฐีพ่อค้าเพชร ผู้ค้นพบสถานที่แห่งนี้ และข้าง ๆ กันก็มีสุสานของมซิลิคาซีหัวหน้าเผ่ามาตาเบเลแห่งซิมบับเว ตั้งอยู่ในมุมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ถูกขนานนามว่า world view ซึ่งจากจุดนี้จะมองไปได้ไกลถึง 70 กม.

สวนสิงโตและชีตาร์

สวนสัตว์แห่งนี้จะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองอาราเรไปประมาณ 40 กม. เป็นสวนสัตว์เปิดที่มีแดนกั้นแยกสัตว์นักล่ากับสัตว์อื่น ๆ การเที่ยวในสวนสัตว์นักท่องเที่ยวจะได้นั่งไปบนรถบัสของสวนสัตว์ที่ขับพาเที่ยวไปตามโซนต่าง ๆ ของสวนสัตว์มีการรวบรวมสิงโตไว้หลายสายพันธุ์ สัตว์ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ในลุ่มแม่น้ำไนล์และสัตว์ป่าแอฟริกา

กลุ่มเขามาโตโป

เป็นแดนหินรูปทรงมนอันน่าประหลาดใจของดินแดนแอฟริกา หินก้อนกลมมนมากมายวางซ้อนชั้นกันแบบหมิ่น ๆ เหมือนจะตกเหล่านี้จะทำให้คุณเกิดคำถามอันน่าสงสัยว่า หินเหล่านี้มีลูกยักษ์หรือใครกันมาวางซ้อนเล่นไว้หรือเปล่า สัณนิษฐานว่าหินเหล่านี้อยู่มา 3300 ล้านปีแล้ว หินเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บุกเบิกดินแดน ณ บริเวณประเทศซิมบับเวแห่งนี้ นำไปตั้งเป็นชื่อดินแดนว่า โรดิเซีย ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประเทศซิมบับเว

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย