ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบังกลาเทศ

บังกลาเทศมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชม โดยเเต่ละสถานที่นั้นก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเองเเละมีความเก่าเเก่อย่างยิ่ง บอกเล่าเรื่องราวในอดีตที่มีความน่าสนใจ จึงทำให้กลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวนั้นน่าสนใจอย่างมาก

พระราชวังอาห์ซาน มานซิล (Ahsan Manzil)

เป็นพระราชวังเก่าเเก่ที่ตั้งอยู่ในกรุงธากา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของบังกลาเทศ โดยมันได้รับการขนานนามว่าพระราชวังสีชมพู เป็นที่ประทับเเต่ดั้งเดิมของราชวงศ์ โดยมีสถาปัตยกรรมผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างยุโรปกับเอเชียเข้าด้วย โดยภายในนั้นได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมความสวยงามของข้าวของเครื่องใช้ ศาสตราวุธต่างๆ นับว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ป้อมลาบัค (Lalbagh Fort)

เป็นอาคารที่มีความเก่าเเก่เเละเข็งเเกร่งอย่างมากสร้างในสมัยของอุปราช ชีสต้า ข่าน เพื่อใช้เป็นที่สำหรับการป้องกันข้าศึกเเละในภายหลังได้เปลี่ยนมาเป็นสุสานของ บีบี้ ปารี่ พระราชธิดาของอุปราช ชีสต้า ข่าน ซึ่งเป็นคนสร้างป้อมปราการเเห่งขึ้นมา ส่วนภายในของป้อมนั้นที่เเสดงข้าวของเครื่องใช้ที่มีความสำคัญในอดีตทั้ง ชุดเกราะเเละอาวุธต่างๆ ทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

มัสยิดไบตูล มุการ์ราม (Baitul Mukarram Mosque)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงธากา เป็นมัสยิดประจำประเทศบังกลาเทศเลยก็ว่าได้ เพราะมีความเก่าเเก่เเละมีขนาดที่ใหญ่เป็นอย่างมาก โดยด้านหน้าทางเข้ามีลานน้ำพุที่มีขนาดกว้างขวางเป็นอย่างยิ่ง เเละมีสวนสวยๆ รอบตัวมัสยิดอีกด้วย รวมทั้งมีทะเลสาบที่สวยงามเป็นหนึ่งในมัสยิดที่มีวิวทิวทัศน์สวยอีกเเห่งของโลก ภายในนั้นโอ่อ่าเเละงดงามเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คของบังกลาเทศ

อนุสรณ์สถานซาร์เวอร์ (Nation Martyrs Memorial)

เป็นอนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ของเหล่านักรบวีรชนที่ต่อสู้ในสงครามเอกราชของบังกลาเทศ เมื่อปี พ.ศ.2514 โดยมีความใหญ่โตเเละสวยงามรวมทั้งเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองซาร์เวอร์อีกด้วย โดยลานกว้างรอบๆ อนุสรณ์นั้นจะเป็นตลาดนัดเเบกับดินที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก โดยมีข้าวของมาวางขายกันอย่างมากมายเเละช่วยเพิ่มสีสันในการมาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

เมืองจิตตะกอง (Chittagong)

เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญของประเทศอย่างมากตั้งเเต่อดีตมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้าเเละอุตสาหกรรมที่คึกคัก ทำให้เมืองเเห่งนี้มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก เเละมีเเหล่งช้อปปิ้งมากมายจนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสวรรค์ของนักช็อปเลยก็ว่าได้ โดยสินค้าที่วางชายในเมืองเเห่งนี้ก็มีตั้งเเต่ของเเบรนด์เนมไปจนถึงสินค้าหัตถกรรมพื้นเมืองของบังกลาเทศ ถือว่าเป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย