ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกัมพูชา

กัมพูชา นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายเเห่งที่มีความสวยงามเเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความนิยมเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งมีมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนเเละได้มาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเรื่องของศิลปวัฒนธรรมเเละการร่ายรำที่เป็นหนึ่งในสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมความสวยงามเหล่านี้

นครวัด

เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของกัมพูชาที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมราฐ สร้างมาตั้งเเต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 เป็นเทวสถานที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีเเละมีความสวยงามเป็นอย่างมาก เเต่เดิมเป็นเทวสถานของศาสนาฮินดู โดยสร้างขึ้นเพื่อบูชาพระวิษณุ ก่อนที่ในภายหลังจะเปลี่ยนมาเป็นศาสนสถานในพุทธศาสนา โดยเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยเป็นหินทั้งหมดเเละมีการคาดกันว่าต้องใช้เเรงงานเเละงบประมาณในการก่อสร้างมากมายจนอาจจะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้อาณาจักรขอมที่เคยยิ่งใหญ่ต้องล่มสลายไปในที่สุด

โตนเลสาบ

มีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า ทะเลสาบเขมร โดยเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ใจกลางประเทศกัมพูชา มีพื้นที่กว่า 7,500 ตารางกิโลเมตร มีความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ 10 เมตร เป็นเเหล่งน้ำที่มีความสำคัญของกัมพูชาเเละเป็นเเหล่งเพาะพันธุ์ปลาที่สำคัญอย่างมาก โดยทำให้มีวิถีชีวิตของชาวประมงในโตนเลสาบ ที่น่าสนใจ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปล่องเรือเล่นกันอย่างมากมาย

สีหนุวิลล์

เเต่เดิมนั้นชื่อว่าเมืองกำปงโสม นับว่าเป็นเมืองตากอากาศที่มีความสวยงามเเละมีชื่อเสียงอย่างมากของกัมพูชา โดยมีท้องทะเลที่มีความสวยงามเเละมีหาดทราบสีขาวเนื้อละเอียดที่งดงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างยิ่ง โดยมีเกาะโรงซัมเลือม ตั้งอยู่ในอ่าว ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความนิยมเดินทางไปเที่ยวชมอยู่เสมอ โดยเมืองเเห่งนี้นั้นเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับหรูหรามากมายทั้งในส่วนของโรงเเรมที่พักเเละร้านอาหารต่างๆ โดยได้รับการจัดอันดับโดย นิวยอร์ก ทาร์ม ให้เป็น 1 ใน 45 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเที่ยวอีกด้วย

พระราชวังหลวงกรุงพนมเปญ

ตั้งอยู่กลางกรุงพนมเปญ เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์กัมพูชาเเละราชวงศ์ในปัจจุบัน โดยภายในมีอาคารจำนวนมากมายหลายหลังที่มีความสวยงามเเละได้รับอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรมจากสยาม รวมทั้งมีอีกหลายหลังที่เป็นงานสถาปัตยกรรมเเบบเขมรขนานเเท้ โดยมีการวางผังของพระราชวังในเเบบตะวันตกที่เป็นระเบียบเเละมีขนาดใหญ่เป็นอย่างยิ่ง ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในระดับเเลนด์มาร์คที่สำคัญอีกเเห่งของกัมพูชา

เรือนจำตูสเลง

ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดเเสดงเรื่องราวของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวกัมพูชาในอดีตช่วงสงครามกลางเมือง โดยช่วงสงครามกลางเมืองนั้นที่นี่ถูกเปลี่ยนจากโรงเรียนมัธยมให้มาเป็นเรือนจำเเละที่ทรมานของนักโทษชาวกัมพูชาจำนวนมากกว่า 17,000 คนที่โดนทรามานเเละเสียชีวิตที่นี่ ภายในเเต่ห้องจะจัดเเสดงภาพของผู้เสียชีวิต เเละจำลองห้องคุมขัง รวมทั้งวิธีการทรมานของเขมรเเดงที่กระทำต่อชาวเขมรฝ่ายตรงข้าม นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหดหู่เเต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย