ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอียิปต์

อียิปต์ เป็นหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามจำนวนมากมายที่มีความเก่าเเก่เเละมนต์เสน่ห์ที่ทำให้ผู้ที่ได้มาชมต่างก็ต้องประทับใจไปกับความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในดินเเดนไอยคุปต์

มัสยิดอิบันตูลูน (Mosque of Ibn Tulun)

ถือว่าเป็นมัสยิดที่มีความเก่าเเก่เเละน่าสนใจมาที่สุดในกรุงไคโร ซึ่งสร้างขึ้นโดยอาหมัด อิบันตูลูน ซึ่งได้รับการออกเเบบให้เป็นมัสยิดที่มีความสวยงามอย่างมากเเละตั้งอยู่ในสวนที่ความสวยงามและมีห้องโถงล้อมรอบทั้งสี่ด้าน โดยมีลักษณะเป็นหอคอยก้นหอยคล้ายคลึงกับมัสยิดในซามาร์รา ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอียิปต์เป็นอย่างยิ่ง เเละที่นี่ยังเคยเป็นหนึ่งในฉากภาพยนตร์ดังอย่างเจมส์บอนด์ ในภาค The Spy Who Loved Me

มหาปิรามิดกีซ่า (Giza Necropolis)

ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองด้านตะวันตกของกรุงไคโร นับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของอียิปต์เเละของโลก เเละได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอียิปต์เป็นอย่างยิ่ง โดยมันจะประกอบไปด้วยปิรามิดหลายเเห่งทั้ง มหาปิระมิดของฟาโรห์คูฟู, ปิระมิดของคาเฟร และปิระมิดของเมนคูเร โดยที่มหาปิระมิดของฟาโรห์คูฟู นั้นมีความสูงกว่า 139 เมตร ถือว่าเป็นปิรามิดที่มีความสูงที่สุดในอียิปต์ เเละเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คที่สำคัญของอียิปต์เลยก็ว่าได้

มหาวิหารคาร์นัค (Karnak)

ถือว่าเป็นโบราณสถานอีกเเห่งในอียิปต์ที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่เป็นอย่างมาก โดยเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ลงตัวเป็นอย่างมากด้วยการผสมผสานของช่างหลายช่วงเวลา โดยประกอบไปด้วยวิหารขนาดเล็กมากมายหลายเเห่งด้วยกัน โดยมีมหาวิหารคาร์นัค เป็นจุดที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยมีห้องโถงที่ประกอบด้วยเสาหินขนาดใหญ่ถึง 134 ต้นด้วยกัน โดยตั้งเรียงรายกันเเบบ 16 เเถว ถือว่าสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

หุบเขากษัตริย์ (Valley of the Kings)

เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเมืองลักซอร์ โดยเป็นสุสานที่มีความสำคัญอย่างมากของอียิปต์เพราะเป็นที่บรรจุพระศพของเหล่าราชวงศ์กษัตริย์ไอยคุปต์ในยุคราชอาณาจักรใหม่ ที่มีการขุดค้นพบเเล้วกว่า 63 สุสานด้วยกัน โดยมีห้องต่างๆ มากมายกว่า 120 ห้องด้วยกัน โดยมีการตกเเต่งด้วยภาพเขียนที่มีความสวยงามตามผนัง เเละมีการขุดค้นขโมยสมบัติไปอย่างมากมาย ส่วนห้องของฟาโรห์ตุตันคามุนนั้นกลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เเละกลายเป็นเพียงเเค่สุสานเดียวที่ชาวโลกได้ยลโฉม รวมทั้งเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวชื่อก้องโลกอย่าง คำสาปฟาโรห์ อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์อียิปต์ (Egyptian Museum)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละเต็มไปด้วยโบราณวัตถุจำนวนมากมายไม่ต่ำกว่า 120,000 ชิ้น โดยตัวอาคารเเบบโบราณที่มีขนาดสองชั้น โดยชั้นล่างนั้นเป็นเเหล่งรวบรวมบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ทางประวัติศาสตร์มากมายในกระดาษเเบบปาปิรุส เเละมีเหรียญตราในยุคต่างๆ มากมาย ส่วนทางด้านชั้นบนนั้นมีข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์อียิปต์โบราณที่มีความสวยงามเเละล้ำค่าเป็นอย่างยิ่ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นสมบัติที่ได้รับการขุดค้นมากจากสุสานของฟาโรต์ตุตันคาเมนและมีมัมมี่จัดเเสดงไว้มากมายอีกด้วย

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย