ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเซเนกัล

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซเนกัล มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามทางธรรมชาติ แหล่งโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ และพื้นที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งจากการที่ได้รับการส่งเสริมในด้านการท่องเที่ยว ก็ทำให้เกิดโรงแรม รีสอร์ท ที่มีบรรยากาศสวยงาม และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น เมืองชายทะเลทางตอนใต้ของประเทศ เขตอนุรักษ์และอุทยานแห่งชาติ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยได้ไปสัมผัสความสนุกสนานเหล่านั้นด้วย

เมืองดาการ์ (Dakar)

เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเซเนกัล สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้ส่วนใหญ่ ก็มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทันสมัย และแหล่งท่องเที่ยวบรรยากาศธรรมชาติ รวมถึงอาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรมต่างๆด้วย เช่นหอศิลป์กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ ประภาคารเก่าแก่ มาเมเลส( Mamelles) ที่สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์รอบๆเมืองได้ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างจัตุรัสกลางกรุง Place De L'Independance มัสยิด Grande Mosquée ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1964 ซึ่งถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม เหล่านี้เป็นต้น

##เมืองโบราณ เซนต์หลุยส์ (Saint-Louis)

สถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ.2000 มีลักษณะเด่นทางสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ยุคล่าอาณานิคมโดยได้รับอิทธิพลมาจากศิลปะสไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเซเนกัล มีสะพานความยาว 500 เมตรสำหรับเดินไปกลับระหว่างเกาะที่ถือเป็นอีกจุดชมวิวแม่น้ำที่สวยงาม และความน่าสนใจอีกอย่างก็คือ ชุมชนรอบๆบริเวณนี้ ที่เป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์สำหรับจัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้อีกด้วย

เกาะกอเร่ (Goree lsland)

เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเคปเวิร์ท (Cape Vert) และอยู่ไม่ไกลจากกรุงดาการ์มากนัก สิ่งที่น่าสนใจบนเกาะแห่งนี้ก็คือ สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาติยุโรปสมัยเข้ามายึดครองในยุคล่าจักรวรรดิ ซึ่งในสมัยนั้น ที่นี่มีฐานะเป็นเมืองท่าที่สำคัญมากแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของเรื่องราวการค้าทาสที่น่าสะเทือนใจอีกด้วย ปัจจุบัน เกาะกอเร่ ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเซเนกัลที่ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ.1978

ทะเลสาบสีชมพูเร็ตบา (Lake Retba)

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความมหัศจรรย์และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงดาการ์บนคาบสมุทรเคปเวิร์ท เป็นทะเลสาบที่มีปริมาณเกลือและความเข้มข้นของเกลือสูงจนกลายเป็นสีชมพู ผู้ที่ลงไปเล่นน้ำในทะเลสาบจึงสามารถลอยอยู่บนผิวน้ำได้คล้ายกับทะเลเดดซี ที่สำคัญคือ สีของทะเลสาบจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาในแต่ละวัน และมีความเข้มข้นหลายเฉดสี เช่น สีชมพูอมม่วง สีแดงอมชมพู เป็นต้น ความสวยงามและมหัศจรรย์ที่เกิดจากธรรมชาติที่ทะเลสาบแห่งนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

อุทยานแห่งชาตินียอกอโล-กอบา (Parc National de Niokolo-Koba)

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดและเป็นหนึ่งในมรดกโลกทางธรรมชาติ ปี ค.ศ.1981 ของเซเนกัล ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ช้าง สิงโต ละมั่ง ลิง สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหายาก โดยมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ทางอุทยานจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติของป่าอันอุดมสมบูรณ์ได้ในบางช่วงของปี และกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวก็คือทัวร์ล่องแม่น้ำชมธรรมชาติ ส่องสัตว์อย่า ฮิปโป หรือจะเข้าไปสำรวจป่าด้วยรถยนต์โฟร์วีลไดรฟ์ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่ต้องได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ก่อนจึงจะเข้าไปได้

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย