สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศกาลสำคัญ:

อิทธิพลของความแตกต่างหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้ไต้หวันมีงานเทศกาลที่น่าสนใจ ทั้งการเฉลิมฉลอง วิถีชีวิต การบูชาเทพเจ้าต่าง ๆ บูชาบรรพบุรุษและธรรมชาติ

เทศกาลชมดอกซากุระ

ดอกซากุระจะบานเต็ม ๆ แบบสวย ๆ อยู่ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ไต้หวันปลูกต้นซากุระตามเนินเตี้ย ๆ ราดลงไป ทำให้สามารถยืนถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม การชมดอกซากุระได้จากหลายสถานที่ เช่น ที่อู่ไหล วัดเทียนหยวน อุโมงค์ซากุระ แต่ที่หุบเขาอาลีซาน จะมีบริการรถไฟขบวนพิเศษพานักท่องเที่ยวชมซากุระรอบ ๆ เขา

เทศกาลโคมไต้หวัน

เทศกาลจัดขึ้นในวันที่ 15 ของเดือนที่พระจันทร์เต็มดวงเป็นครั้งแรก มีการเฉลิมฉลองทั่วทั้งเกาะไต้หวัน บางชุมชนมีการปล่อยโคมไฟนับร้อยในเวลากลางคืน โคมไฟไต้หวันมีลักษณะพิเศษ คือ การผสมผสานกันของเทคโนโลยีทันสมัยและศิลปะอันสวยงามตามแบบโบราณ และยังบรรจุคำอธิษฐานขอความสมบูรณ์พูนสุขของผู้เป็นเจ้าของไว้

เทศกาลเรือพญานาค

เทศกาลเรือพญานาคเป็นอีกหนึ่งในเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไต้หวัน จัดขึ้นในวันที่ 5 ของเดือนพระจันทร์เต็มดวงเดือนที่ 5 ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของเทศกาลนี้คือการแข่งเรือพญานาค โดยมีทีมจากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมมากมาย มีข้าวเหนียว แป้งต้ม เครื่องหอม และไวน์แดงเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาล นอกจากนั้นยังมีการประกวดต่าง ๆ อีกด้วย

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย