สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

เทศกาลสำคัญ:

เทศกาลสำคัญต่าง ๆ ของประเทศแซมเบียทำให้เราได้เห็นว่า กลุ่มคนที่อาศัยในประเทศแซมเบียหรือชาวแซมเบียมาจากชนเผ่าดั้งเดิมของอาฟริกา ในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศมักจะจัดให้มีเทศกาลประเพณีของชนเผ่าต่าง ๆ อยู่ตลอดทั้งปี คุณจะได้พบกับการแต่งกาย เพลงพื้นเมืองประจำเผ่าและการรื่นเริงเฉลิมฉลองอันทีสีสัน เทศกาลทางศาสนาที่ได้รับอินธิพลมาจากสหราชอาณาจักรท่ได้ยึดครองแซมเบียอยู่เป็นเวลานาน

พิธีขอบคุณพระเจ้า

พิธีขอบคุณพระเจ้าหรือเทศกาลขอบคุณพระเจ้า เป็นเทศกาลที่ได้รับอิทธิพลทางวัฒนธรรมมาจากประเทศอังกฤษ เป็นเทศกาลทางศาสนาคริสต์ นิกายคาทอลิก จัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ของทุกปี จัดขึ้นเพื่อของคุณพระเจ้าที่ทรงอวยพรพวกเขาและดูแลพวกเขามาตลอด มีงานเลี้ยงรื่นเริงงานเต้นรำ และยังถือว่าเป็นวันเฉลิมฉลองผลผลิตการเกษตรซึ่งเป็นการหว่านและเก็บเกี่ยวผลแรกของพืชพรรณของปีอีกด้วย

พิธี เต้นรำสงคราม

เป็นพิธีกรรมและเทศกาลดั้งเดิมของชนเผ่าพื้นเมืองอาฟริกาแห่งประเทศแซมเบียบางเผ่าที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ จะมีหัวหน้าชนเผ่าเป็นผู้นำในการเต้นรำและยังมีอาสาสมัครและชายฉกรรจ์มากมายออกมาเต้นรำด้วยบทเพลงและท่าเต้นรำประจำชนเผ่า เพื่อระลึกถึงการต่อสู่และปลุกจิตใจให้ฮึกเหิมเหมือนครั้งอดีตที่ผู้ชายจะต้องเป็นตัวแทนนักรบของชนเผ่า เพื่อปกป้องชนเผ่าของตนและแสดงออกถึงความเข้มแข็งของชายชาตรี เสร็จจากพิธีจะมีการเฉลิมฉลองกินเลี้ยงกัน

วันจันทร์เต็มดวง

ในเดือนกันยายนของทุก ๆ ปีช่วงที่พระจันทร์ขึ้นเต็มดวงจะเป็นวันดวงจันทร์เต็มดวง ชาวแซมเบียจะถือเอาวันนี้เป็นวันแห่งเทศกาลจันทร์เต็มดวง มีลักษณะของพิธีคล้ายเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ของคนจีน คือชาวแซมเบียจะใช้ช่วงเวลานี้ระลึกถึงบรรพบุรุษและมีพิธีไหว้บรรพบุรุษด้วย

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย