สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

เทศกาลสำคัญ:

สำหรับเทศกาลต่างๆ ในประเทศลาว นั้นนับว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจรวมทั้งมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครที่มาสัมผัสกับงานเทศกาลเหล่านี้จะมีเเต่ความประทับใจอย่างเเน่นอน

เทศกาลสงกรานต์

จัดขึ้นในเดือนเมษายน โดยเป็นเทศกาลใหญ่ที่สุดของประเทศลาว โดยเฉพาะที่เมืองหลวงพระบางนั้นจะมีความคึกคักเเละได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวชมอย่างมาก โดยจะมีการจัดงานกันเป็นระยะเวลาถึง 3 วัน โดยมีทั้งการประกวดนางสังขาน เเละมีขบวนเเห่ในวัดถัดมา ซึ่งในขบวนนั้นจะมีการอัญเชิญ ปู่เย่อ-ย่าเย่อ รวมทั้งสิงห์แก้ว ซึ่งชาวลาวนับถือว่าเป็นวีรบุรุษมาร่วมขบวนเเห่อีกด้วย นอกจากนี้เเล้วก็จะมีการเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

บุนทาดหลวง

จัดขึ้นในช่วงเทศกาลออกพรรษาประมาณเดือนพฤศจิกายนของทุกปี โดยเป็นงานที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง โดยจะมีชาวลางมาร่วมงานกันในเเต่ละปีไม่ตำกว่าเเสนคน โดยจะมีขบวนแห่ประสาทผึ้งอันสวยงาม โดยทำการวนรอบบริเวณด้านนอกของพระธาตุหลวงจำนวน 3 รอบด้วยกัน พร้อมกับมีร้านค้ามาออกงานมากกว่า 400 ร้านทำให้บรรยากาศนั้นมีความคึกคักอย่างมาก ถือว่าเป็นงานใหญ่ของประเทศลาวเลยทีเดียว

งานไหลเฮือไฟ

เป็นงานเทศกาลซึ่งก็คือเทศกาลลอยกระทงลาวนั่นเอง โดยจะขึ้นในวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 ของทุกปี หรือประมาณปลายเดินตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายนเเล้วเเต่ปฏิทินในเเต่ละปี โดยในงานจะมีการเเข่งเรือเเละช่วงค่ำหลังพระอาทิตย์ตกดินไปเเล้วจะมีการนำกระทงที่จุดด้วยเทียนมาลอยในเเม่น้ำโขง ทำให้เป็นสีสันที่สวยงามอย่างมากของเเสงเทียนจำนวนมากมายในวันนั้น ถือว่าเป็นอีกเทศกาลที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย