ไปท่องเที่ยวที่ไหนดี?

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในลาว

สถานที่ท่องเที่ยวในลาวนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งเเละมีความเก่าเเก่มากมายหลายเเห่งด้วยกัน โดยเเต่ละเเห่งนั้นก็มีเรื่องราวเเละประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน เเละเต็มไปด้วยความสวยงามของศิลปกรรมล้านช้าง ที่หากใครได้มาสัมผัสเเล้วจะต้องประทับใจอย่างเเน่นอน

ประตูไซ

ประตูไซ (Patuxai Victory Monument) ตั้งอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเเลนด์มาร์คที่สำคัญของประเทศเเละเมืองหลวงเเห่งนี้ ด้วยการเป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับประตูชัยที่กรุงปารีส สร้างขึ้นมาโดยจุดประสงค์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะเหนือฝรั่งเศส โดยมีการตกเเต่งด้วยศิลปะล้านช้างที่งดงาม เเละมีทางขึ้นไปยังด้านบนที่คุณสามารถชมวิวของนครหลวงเวียงจันทน์ได้อย่างชัดเจน

พระธาตุหลวง

พระธาตุหลวง (Pha That Luang) นั้นตั้งอยู่ที่นครหลวงเวียงจันทน์ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระกับเเลนด์มาร์คที่มีความสวยงามเเละใหญ่โตอย่างมาก รวมทั้งมีความศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย โดยภายในนั้นมีการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เอาไว้ โดยเป็นสถานที่เก่าเเก่ที่อยู่คู่กับเมืองหลวงเเห่งนี้มาตั้งเเต่การสร้างเมืองเเล้ว เเละในช่วงของเทศกาลออกพรรษาจะมีงานบุญทาดหลวง ซึ่งเป็นงานใหญ่ของชาวลาว โดยในเเต่ละปีจะมีผู้คนมาร่วมงานเรือนเเสน

หอพระแก้ว

หอพระแก้ว (Haw Phra Kaew) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่ในนครหลวงเวียงจันทน์ โดยเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระเเก้วมรกต ก่อนที่จะย้ายมาประดิษฐานที่กรุงเทพมหานคร โดยตัวหอนั้นมีความเก่าเเก่เเละสวยงามด้วยศิลปะล้านช้าง เเละล่าสุดนั้นได้มีการบูรณะจนมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยภายในหอนั้นจะมีพระพุทธรูปโบราณจัดเเสดงเอาไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวอย่างยิ่ง

วัดเชียงทอง

วัดเชียงทอง (Wat Xieng Thong) ตั้งอยู่ในเมืองหลวงพระบาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเเละเป็นสถานที่เเลนด์มาร์คของประเทศลาว โดยอยู่ตั้งอยู่บริเวณปลายสุดที่เเม่น้ำคานมาบรรจบกับเเม่น้ำโขง โดยเป็นเพียงวัดเดียวที่ไม่โดนทำลายจากสงคราม ทำให้อาคารเเค่ละหลังนั้นมีความสวยงามเเละสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่งทั้งพระอุโบสถ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอัญมนีเเห่งศิลปกรรมล้านช้าง ส่วนโรงเมี้ยนโกศนั้นก็งดงามด้วยงานเเกะสลักสีดาลุยไฟ เเละเป็นที่เก็บราชรถสำหรับเเห่งขบวนพระศพกษัตริย์ลาวในอดีต ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ใครมาเที่ยวหลวงพระบางเเล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชม

พิพิธภัณฑ์เเห่งชาติหลวงพระบาง

พิพิธภัณฑ์เเห่งชาติหลวงพระบาง (National Museum Luang Prabang) ตั้งอยู่ในเมืองหลวงพระบาง เเต่เดิมนั้นคือพระราชวังหลวงพระบางที่กษัตริย์ลาวจะประทับอยู่ที่นี่ ปัจจุบันได้กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยเป็นอาคารก่ออิฐถือปูนจำนวนสองชั้น มีลักษณะศิลปกรรมที่ผสมผสานระหว่างเเบบโคโลเนียลกับงานศิลปกรรมล้านช้าง ภายในจัดเเสดงข้างของเครื่องใช้ของกษัตริย์ลาวในอดีต นับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละสำคัญอย่างยิ่งอีกเเห่งของลาว

*ค่าโดยสารไปกลับต่อ 1 ท่าน รวมภาษี แต่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการจอง 399 บาท

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอสุดคุ้ม

ไม่ต้องให้คุณเสียเวลา เรามีข้อเสนอสุดคุ้มที่ถูกใจคุณเสมอ

ข้อเสนอสุดคุ้มเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย