ท่องทะเลของมัลดีฟส์

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปมัลดีฟส์

ท่องเที่ยวประเทศมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ประเทศหมู่เกาะของเอเชียใต้ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย แผ่นดินส่วนใหญ่ของมัลดีฟส์เกิดจากซากปะการังทับถมกันจนเป็นเกาะน้อยใหญ่มากมายถึงกว่า 1,190 เกาะ จึงไม่น่าแปลกใจที่ท้องทะเลบริเวณนี้เต็มไปด้วยแนวปะการังที่มีความสวยงามสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยกลุ่มบังกะโลกลางน้ำที่ออกแบบสร้างให้สอดรับกับภูมิประเทศที่เป็นแผ่นดินต่ำ ส่งให้มัลดีฟส์กลายเป็นแหล่งดำน้ำชมธรรมขาติใต้ท้องทะเลระดับเวิร์ลด์คลาส เช่นเดียวกับที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคู่ฮันนีมูนทุกเชื้อชาติ ช่วงหลังก็ได้เป็นที่นิยมในหมู่นักโต้คลื่นด้วยอุปกรณ์นานาอีกกระแสหนึ่งด้วย ธุรกิจท่องเที่ยวคือหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่ได้รับการส่งเสริม แม้จะเป็นการลงทุนจากต่างชาติแต่ก็นำพาเม็ดเงินสะพัดเข้าสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวมัลดีฟส์ รัฐมีนโยบายรองรับการประกอบอุตสาหกรรมอย่างน่าทึ่ง ดังจะเห็นได้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ถือปฏิบัติเคร่งครัดตามคำแนะนำข้อห้ามต่างๆ ที่อ้างอิงตามหลักอิสลาม ศาสนาประจำชาติที่ชาวมัลดีฟส์นับถือกันเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่ก็มีการเปิดโรงแรมรีสอร์ตใหม่ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ภูมิศาสตร์ของมัลดีฟส์ทำให้ประเทศมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญก็คือจุดดำน้ำชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลบริเวณเกาะต่างๆ บรรยากาศความเพลิดเพลินภายในโรงแรมรีสอร์ตแต่ละแห่งที่แข่งขันกันสร้างสรรค์ไว้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และความน่าสนใจของสถานที่อย่างพิพิธภัณฑ์ ศาสนาสถาน ศูนย์ศึกษา ฯลฯ หลายแห่งที่เปิดกว้างให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมเยือน เรียนรู้สัมผัสถึงวัฒนธรรมความเป็นมาย้อนไปหลายร้อยปีของมัลดีฟส์รวมตัวกันอยู่ในกรุงมาเล่ เมืองหลวงที่ได้ชื่อว่าเล็กที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง

อ่านกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดในมัลดีฟส์ >>

เทศกาลสำคัญ

เช่นเดียวกับประเทศที่ประชากรนับถือศาสนาอิสลามเป็นส่วนใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับเทศกาลถือศีลอดในช่วงนี้จะมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอย่างเคร่งครัด บางสถานที่อาจอนุญาตให้พนักงานลาหยุดบรรยากาศค่อนข้างสำรวม จวบจนจบการถือศีลแล้วคราวนี้เมืองก็จะคึกคักขึ้นมาอีกครั้งด้วยเทศกาลฉลองอย่างเต็มที่ เป็นห้วงเวลาของวันหยุดยาวเพื่อการบันเทิงและพักผ่อน

อ่านเทศกาลทั้งหมดในมัลดีฟส์ >>

ข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์

  • อุณหภูมิ: เฉลี่ยทั้งปีจะอยู่ที่ราว 27-30 องศาเซลเซียส ฤดูท่องเที่ยวที่เหมาะสมคือธันวาคม-มีนาคม ซึ่งเป็นช่วงปลอดมรสุม
  • เวลา: ช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง
  • สกุลเงิน: รูฟิยา (MVR) ในอัตราเเลกเปลี่ยนประมาณ 1 บาทต่อ 0.44 รูฟิยา

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับมัลดีฟส์ >>

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อเสนอดีที่สุดทำให้ไม่เสียเวลา

ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย

เที่ยวบินประหยัดสู่มัลดีฟส์

ความพิเศษไม่เหมือนใคร ทำให้มัลดีฟส์เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่มีราคาแพง แต่การไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบประหยัดก็ไม่ใช่เรื่องที่เหลือบ่ากว่าแรง ทั้งในเรื่องการเดินทางหรือโรงแรมที่พัก แค่เพียงเลือกผู้ช่วยพิเศษอย่างเว็บไซต์ CheapTickets.co.th ที่พร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงด้วยตัวคุณเอง เพราะมีคุณเองเท่านั้นที่จะรู้ความต้องการเฉพาะของตัวเอง และคลิกเลือกข้อเสนอดีๆ ที่ CheapTickets.co.th รวบรวมเอาไว้มากมายได้ตรงตามใจต้องการ

และใน CheapTickets.co.th ก็ยังคัดสรรบริการอื่นๆ ที่จำเป็นและเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวของคุณเอาไว้ครบครัน ทั้งห้องพักรูปแบบต่างๆ หลากหลายมาตรฐานเลือกได้ตามใจในราคาสบายกระเป๋า รถเช่า พาหนะต่างๆ เพื่อเติมเต็มแผนการเที่ยวให้สมบูรณ์ รวมถึงบริการประกันภัยการเดินทางที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวได้อย่างไร้กังวล