ชื่นชมธรรมชาติในเวียดนาม

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปเวียดนาม

ท่องเที่ยวเวียดนาม

ประเทศเวียดนามอยู่ในภูมิภาคเอเชียมีชายแดนติดประเทศจีน ประเทศลาวและประเทศกัมพูชาเป็นประเทศที่มีช่วงเวลาอยู่ในการปกครองของประเทศจีนมายาวนานกว่า 2000 ปี ทำให้คนเวียดนามมีความคล้ายและมีวัฒนธรรมหลาย ๆ ด้านที่เหมือนกับวัฒนธรรมของคนจีนมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเข้าสู่ยุคล่าอาณานิคมเวียดนามต้องตกอยู่ใต้การปกครองของประเทศฝรั่งเศส ทำให้มีร่องรอยของสถาปัตยกรรมและความเป็นอยู่ที่ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตกให้เห็นด้วย เป็นความแตกต่างที่น่าค้นพบและเป็นเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือน เวียดนามยังมีทรัพยากรธรรมชาติที่บริบูรณ์ ภูมิประเทศที่สงบงดงามและความเป็นอยู่ของคนเวียดนามที่เรียบง่ายกลมกลืนกับธรรมชาติ ประกอบกับเหตุการณ์บ้านเมืองที่คลี่คลายและสงบลงแล้ว ทำให้การท่องเที่ยวคึกคัก สำหรับคนไทยสามารถไปเที่ยวเวียดนามได้ง่าย ๆ เพราะเป็นประเทศเพื่อนบ้านในแถบอาเซี่ยน เดินทางง่ายใช้เวลาในการเดินทางสั้น ๆ และมีค่าใช้จ่ายไม่สูง จึงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เมื่อคุณมาเยือนเวียดนามคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะธรรมชาติริมฝั่งทะเล เพราะประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีพื้นที่ริมฝั่งทะเลเป็นระยะทางยาวมาก อย่างอ่าวฮาลองทีขึ้นชื่อ การเที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและความเป็นจีนที่ถูกคลี่คลายมาเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับเวียดนามก็เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมกัน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เมื่อครั้งสงครามเวียดนามเป็นอีกทริปที่คุณจะได้ไปสำรวจและย้อนรอยเหตุการณ์เหล่านั้น อนุสาวรีย์และพระราชวังเก่า มาจนถึงสถานที่สำคัญของรัฐบาลคอมมิวนิสต์ อาหารประจำชาติที่ขึ้นชื่อและมีรสชาติอร่อยหลากหลาย ทั้งหมดนี้จะทำให้คุณหลงรักและกลับมาเยือนเวียดนามอีกครั้ง

อ่านกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดในเวียดนาม >>

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลเฉลิมฉลองในประเทศเวียดนามเป็นเทศกาลที่แสดงออกถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านท้องถิ่นที่ดูเรียบง่าย สวยงามและสอดคล้องกับธรรมชาติ เพราะชาวเวียดนามส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรมซึ่งต้องผูกพันเกี่ยวเนื่องกับธรรมชาติและการเกษตรในรูปแบบต่าง ๆ อย่างแนบสนิท เช่นเทศกาลการไหว้เทพเจ้าแห่งพืชพรรณ เทศกาลชนควาย เทศกาลงานแข่งช้าง ในบางเทศกาลก็ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมของประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่ด้วยเช่น เทศกาลตรุษเวียดนาม ยังมีเทศกาลนรื่นเริงอื่น ๆที่น่าสนใจเช่นเทศกาลดนตรีพื้นบ้านเป็นต้น

อ่านเทศกาลทั้งหมดในเวียดนาม >>

ข้อมูลเกี่ยวกับเวียดนาม

  • อุณหภูมิ: อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 7C-40องศาเซียลเซียส
  • เวลา: เท่ากับประเทศไทย
  • สกุลเงิน 400-600 ด่งเวียดนามเท่ากับ 1บาทไทย

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเวียดนาม>>

สนามบินหลัก

ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK) ถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮานอย (HAN) โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อเสนอดีที่สุดทำให้ไม่เสียเวลา

ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย