ไปไหว้พระในประเทศพม่า

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปพม่า

ท่องเที่ยวพม่า

พม่า เป็นประเทศที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ประกอบด้วยผู้คนหลายชาติพันธุ์ เผ่าพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดได้แก่ มอญ พม่าได้รับอิทธิพลทางศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมมาจากทั้งจีน อินเดีย ไทย และอังกฤษ เนื่องจากเคยตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษเป็นระยะเวลาหนึ่ง สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวพม่าคือ หญิงและชายที่นิยมการนุ่งโสร่งซึ่งเรียกว่า ลองยี ประแป้งทานาคา (ผงแป้งสีเหลืองทำจากไม้ทานาคา) ที่ใบหน้า นอกจากพม่าจะได้ชื่อว่าเป็นเมืองทองของพระพุทธศาสนาแล้ว ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติต่าง ๆ ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน ได้แก่ หยก อัญมณี น้ำมัน และแก๊สธรรมชาติ การเดินทางไปยังแต่ละจุดหมายปลายทางในพม่าอาจจะไม่ได้สะดวกสบายเหมือนเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ ถนนหนทางบางจุดยังคงเป็นทางดินลูกรัง หรืออาจต้องล่องเรือไป แต่เชื่อเถอะว่ามันจะทำให้คุณเหมือนจะย้อนเวลากลับไปเที่ยวโลกในอดีตเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พม่าได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งพุทธศาสนา ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งคนไทยรู้จักกันดีก็จะเป็น 5 มหาสถานบูชาศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของพม่า ได้แก่ มหาเจดีย์ชเวดากอง พระมหามัยมุนี พระธาตุอินทร์แขวน เจดีย์ชเวมอร์ดอร์ เจดีย์ชเวซิกอง นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับพุทธศาสนาแล้ว ยังมีหาดงาปาลี ชายหาดฝั่งมหาสมุทรอินเดียที่สวยงาม พินอูลวิน เมืองตากอากาศเก่าของเจ้าอาณานิคมอังกฤษ เกาะตาฟุ๊ก เกาะหัวใจมรกต เกาะย่านเชือก เกาะเกือกม้า แหล่งดำน้ำดูปะการังที่เพิ่งเปิดให้เข้าไปท่องเที่ยวได้ไม่นาน

อ่านกิจกรรมน่าสนใจทั้งหมดในพม่า >>

เทศกาลสำคัญ

เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ของพม่านับถือพุทธศาสนา สถานที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหลายส่วนใหญ่ก็จะเกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา ดังนั้นเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นตลอดปีในพม่าจึงมักจะเป็นประเพณีที่เกี่ยวเนื่องกับศาสนาพุทธ ซึ่งมีทั้งเทศกาลที่แสดงถึงการเคารพบูชา การระลึกถึง และเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

อ่านเทศกาลทั้งหมดในพม่า >>

ข้อมูลเกี่ยวกับพม่า

  • อุณหภูมิ: เฉลี่ยตลอดทั้งปีจะอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ถึง 36 องศาเซลเซียส
  • เวลา: ช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที
  • สกุลเงิน: จ๊าต (Kyat) โดยมีอัตราเเลกเปลี่ยนอยู่ประมาณ 1 บาท ต่อ 40 จ๊าต

อ่านข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับพม่า >>

สนามบินหลัก

ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK) สู่ท่าอากาศยานนานาชาติเนปิดอว์ (NYT) หรือท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้ง (RGN) หรือท่าอากาศยานนานาชาติมัณฑะเลย์ (MDL) บินตรงใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง-2 ชั่วโมงครึ่ง

หากคุณไม่ต้องการพลาดข้อเสนอที่ดีที่สุด

ข้อเสนอดีที่สุดทำให้ไม่เสียเวลา

ข้อเสนอที่ดีที่สุดเสมอ

การจองที่ง่ายและรวดเร็ว

ทุกสายการบิน
ทุกจุดหมายปลายทาง

บริการลูกค้าภาษาไทย